Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi mới bằng tuổi bạn?

Tài sản của Warren Buffett vẫn tiếp tục tăng nhanh chóng dù ông tuổi đã cao, theo thống kê thì khi ông 72 tuổi đã sở hữu khối tài sản 35,7 tỷ USD. Tuy nhiên ông không chỉ kiếm tiền cho mình mà còn tích cực đi từ thiện. Năm 2006 ông viết một bức thư trong đó cam kết rằng sẽ tặng 85% tài sản cho xã hội. Vì vậy ông được coi là ông “vua” từ thiện.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới với khối tài sản “lớn” lên từng ngày, tuy nhiên trên thực tế theo báo cáo của Business Insider, 99% khối lượng tài sản này có được từ sau khi ông bước sang tuổi 50. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc người đàn ông giàu thứ ba thế giới thành công quá muộn màng. Ông bắt đầu con đường lập nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ và xây dựng được sự nghiệp của mình một cách chậm rãi, năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác . Vậy bằng tuổi bạn, Warren Buffett đã kiếm được bao nhiêu tiền?

T%E1%BB%B7 ph%C3%BA Warren Buffett gi%C3%A0u th%E1%BA%BF n%C3%A0o khi b%E1%BA%B1ng tu%E1%BB%95i b%E1%BA%A1n 1024x512 Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi mới bằng tuổi bạn?

Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi bằng tuổi bạn?

Những năm đầu: Học kém nhưng thiên phú về kinh doanh

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Buffett sinh năm 1930 khi mà cuộc Đại suy thoái đang vào thời kỳ đỉnh cao. Ông được biết đến như là một học sinh bị điểm kém hay bỏ nhà ra đi và từng lấy trộm đồ thể thao tại cửa hàng Sears. Tuy nhiên dù trong học tập không có nhiều thành tựu nhưng ông lại sớm bộc lộ thiên phú về kinh doanh. Mới 6 tuổi, ông đã biết mua một thùng Coca với giá 25 cent sau đó bán lại mỗi hộp với giá 5 cent. Phi vụ này khiến cậu bé kiếm được 5 cent trong khi những đứa trẻ khác cùng tuổi chỉ biết chơi lò cò hay bám bố mẹ. Năm 11 tuổi, ông bắt đầu mua cổ phiếu của Cities Service với gá 38 USD/ cổ phiếu cho bản thân và chị gái. Đến tuổi thiếu niên, ông nộp tờ khai thuế dầu tiên của mình, làm công việc bán báo và sở hữu nhiều máy chơi trò pinball (game bắn bóng) đặt trong các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trung học, Buffet đã mua một trang trại rộng tới 40 mẫu ở Omaha – bang Nebraska (Mỹ).

T%E1%BB%B7 ph%C3%BA Warren Buffett gi%C3%A0u th%E1%BA%BF n%C3%A0o khi b%E1%BA%B1ng tu%E1%BB%95i b%E1%BA%A1n1 Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi mới bằng tuổi bạn?

Nhiều câu chuyện cũng kể rằng khi Buffet còn trẻ, ông đã dự đoán rằng mình sẽ trở thành triệu phú ở tuổi 30 và nếu thất bại sẽ tự tử ở tòa nhà cao nhất Omaha.

Năm 20 tuổi: Kiếm được 100.000 USD đầu tiên

Sau khi tốt nghiệp đại học, Buffett trở thành một nhà môi giới chứng khoán tại công ty môi giới của cha mình và đến năm 21 tuổi, ông đã kiếm được 20.000 USD.

Năm 24 tuổi, người thầy Benjamin Graham đã giúp Buffer một công việc mới mức lương 12.000 USD/năm và theo số liệu của Cục thống kế Mỹ, con số này bằng 3 lần so với thu nhập hàng năm của các gia đình có mức thu nhập khá trong những năm 1954. Khi Buffett 26 tuổi, khối tài sản của ông đã có 140.000 USD.

Năm 30 tuổi: Trở thành triệu phú

Đến năm 1960 Buffett bước vào tuổi 30 tuổi, ông đã kiếm được 1 triệu USD và chính thức trở thành triệu phú, làm đúng như lời tiên tri khi còn trẻ, trong khi đó thu nhập trung bình của gia đình tại Mỹ ở thời điểm này là là 5.600 USD/năm.

Đến năm 35 tuổi, theo số liệu của Dividend, khối tài sản này tăng chóng mặt thành 26 triệu USD. Buffett mua cổ phiếu kiểm soát ở hãng đầu tử Berkshire Hathaway vào năm 1965.

Năm 40 tuổi: Gặp khủng hoảng về tiền bạc

40 tuổi, tài sản ròng của Buffett đã đạt tới 34 triệu USD và ông đã bỏ 25 triệu USD để mua lại hãng bánh kẹo See’s Candies. Khoản đầu tư này vẫn mang lại một lợi nhuận khổng lồ cho ông đến ngày nay. Tuy nhiên đến giữa những năm 70, hãng Berkshire Hathaway gặp khó khăn và cổ phiếu giảm mạnh khiến tài sản của Buffett bốc hơi chỉ còn 19 triệu USD.

T%E1%BB%B7 ph%C3%BA Warren Buffett gi%C3%A0u th%E1%BA%BF n%C3%A0o khi b%E1%BA%B1ng tu%E1%BB%95i b%E1%BA%A1n2 Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi mới bằng tuổi bạn?

Tuy nhiên là người không bao giờ chấp nhận thất bại, Buffett đã nhanh chóng vực lại bản thân, phục hồi về tài chính và đến cuối thấp kỷ, tài sản của ông đã lên tới 67 triệu USD.

Năm 50 tuổi: Lột xác thành tỷ phú.

Năm 1982, khối tài sản của Buffer đạt 376 triệu USD và tăng lên 620 triệu USD vào năm 1983, theo thống kê của Dividend. Đến năm 56 tuổi (1986), Warren Buffett chính thức trở thành tỷ phú mặc dù vẫn nhận mức lương ít ỏi là 50.000 USD từ hãng Berkshire Hathaway.

Năm 60 tuổi: Tăng tốc

Trong một lá thư gửi đến các cổ đông của tập đoàn Berkshire Hathaway năm 1990, Warren Buffett đã viết rằng giá trị tài sản của tập đoàn sẽ giảm trong thập kỷ này nhưng sẽ ổn định, phát triển trở lại vào cuối thập niên. Vào đến cuối năm, công ty đã có giá trị lên tới 362 triệu USD.

Đến năm 66 tuổi, Warren Buffett chính thức có trong tay 16,5 tỷ USD, trong khi đó thu nhập trung bình của một gia đình Mỹ chỉ rơi vào khoảng 42.000 USD/năm.

Năm 70 tuổi: Đẩy mạnh từ thiện và tiếp tục làm giàu

Tài sản của Warren Buffett vẫn tiếp tục tăng nhanh chóng dù ông tuổi đã cao, theo thống kê thì khi ông 72 tuổi đã sở hữu khối tài sản 35,7 tỷ USD. Tuy nhiên ông không chỉ kiếm tiền cho mình mà còn tích cực đi từ thiện. Năm 2006 ông viết một bức thư trong đó cam kết rằng sẽ tặng 85% tài sản cho xã hội. Vì vậy ông được coi là ông “vua” từ thiện.

T%E1%BB%B7 ph%C3%BA Warren Buffett gi%C3%A0u th%E1%BA%BF n%C3%A0o khi b%E1%BA%B1ng tu%E1%BB%95i b%E1%BA%A1n3 Tỷ phú Warren Buffett giàu thế nào khi mới bằng tuổi bạn?

Năm 80 tuổi: Bước chân không biết mệt mỏi trên con đường làm giàu

Ở vào độ tuổi cao, Warren Buffett không có ý định nghỉ ngơi, ông vẫn làm việc không biết mệt mỏi. Tính đến giữa tháng 8 năm 2015, khối tài sản của ông đã đạt mức khổng lồ 67 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 2 thế giới sau Bill Gate và tỷ phú Carlos Slim Helu. Mặc dù sở hữu số tiền lên tới 11 con số, Buffett vẫn nhận mức lương 100.000 USD/năm tại Berkshire Hathaway và sống tiết kiệm.

Theo businessinsider

Tin Tức Doanh nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Khoa học Công Nghệ
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>