Các nguyên tắc của một nhà triệu phú tiến bộ

1276137367.img  242x300 Các nguyên tắc của một nhà triệu phú tiến bộ

Chúng tôi tin rằng tất cả của cải đều đi đôi với những đặc quyền đặcn lợi và trách nhiệm. Những đặc quyền được thể hiện qua: tự do về tiền
bạc, tự do về thời gian, tự do trong các mối quan hệ, tự do về tinh thần, tự do về thể chất, và sự tự do cuối cùng – tự do khám phá và phát
triển tài năng độc đáo của riêng bạn. Trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ chính là được tự do, làm và có những gì bạn khao khát miễn là nókhông làm tổn thương ai và đồng thời giúp đỡ người khác.
Trường hợp của Newman’s Own, một công ty do nam diễn viên Paul Newman và người bạn lâu năm của ông – tác giả A.E.Hotchner thành lập vào năm 1982 là một ví dụ điển hình. Ý tưởng bắt nguồn từ phong tục truyền thống của gia đình Newman, dùng những chai dầu giấm mà giờ đây đang nổi tiếng của họ mang tên Oil and Vinegar Salad Dressing để làm quà giáng sinh. Sau đó có ai đó đã đề nghị rằng nếu nó đủ tốt cho gia đình, nó có lẽ sẽ là một sản phẩm tuyệt vời. Và thế là công ty được thành lập dựa trên hai nguyên tắc: (1) sản phẩm chất lượng hàng đầu không thêm các thành phần nhân tạo hay các chất bảo quản, và (2) tất cả lợi nhuận sẽ được đóng góp cho hội từ thiện. Khẩu hiệu đùa của họ là: “Sự bót lột trơ trẽn trong việc theo đuổi điều tốt đẹp chung”.
Công ty đã lập tức thành công, đóng góp được hơn 1.000.000 đôla cho hội từ thiện trong năm đầu tiên.Từ đó công ty mở rộng thêm dây chuyền sản xuất dầu giấm trộn xà lách, nước sốt mì ống, bắp rang, nước chanh, kem, và nước sốt thịt nướng. Hơn 125.000.000 đôla được tặng cho hàng ngàn tổ chức từ thiện, bao gồm các chương trình cho trẻ em, trợ giúp những người gặp thảm họa, các mục đích về môi trường, nghiên cứu y học, nhà tình nghĩa, giảm nghèo, những tổ chức giúp đỡ người cao tuổi và nghệ thuật. Đây là một ví dụ hoàn hảo về hành động của Nhà triệu phú tiến bộ – sự kết hợp cao quý giữa việc kinh doanh và lòng bác ái.
Nhà triệu phú tiến bộ theo đuổi một con đường đi đến sự thịnh vượng trên nguyên tắc:
·    Trước tiên, không gây hại. Mượn lời thề Hipporates mà nhiều bác sĩ đã tuyên thệ khi họ tốt nghiệp trường y, Nhà triệu phú tiến bộ cam kết tránh bất kỳ hoạt động tạo dựng của cải nào gây hại hay làm bần cùng người khác. Chỉ tạo ra sự dư giả, không bao giờ tạo ra sự thiếu thốn. Điều này nghĩa là tạo ra của cải theo kiểu chiến thắng, lương thiện và có đạo đức.
·    Hai là, hãy làm nhiều điều tốt. Nhà triệu phú tiến bộ thích tạo ra nhiều của cải cải thiện cuộc sống của nhiều người. Mục đích để chính mình qua việc cho những người khác.
·    Ba là, thực hiện cương vị quản lý. Nhà triệu phú tiến bộ là những người quản lý sự may mắn về mặt tài chính của họ – tận hưởng những đặc ân do sự thành công tài chính đem lại trong khi tạo ra một gia tài phát triển liên tục để giúp đỡ người khác. Nhiều Nhà triệu phú tiến bộ cảm nhận thấy một “tiếng gọi” riêng nhờ hỗ trợ cho một hay nhiều hơn những mục tiêu cụ thể. Mục đích không phải là để tích lũy của cải cá nhân, mà cuối cùng là để tạo ra một nguồn quỹ vô tận cho những mục đích chính đáng. Nói cách khác, của cải của bạn không chỉ dành cho riêng bạn (ích kỷ), mà còn để giúp cho nhiều người (luôn nghĩ đến người khác). Bằng chứng đầu tiên của lời cam kết kiếm tiền đồng thời giúp người khác của bạn là cho đi ít nhất 10% đầu tiên của bạn.
Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các các nhà triệu phú một phút rằng hãy cho đi 10% tổng số tiền họ kiếm được mỗi năm cho cộng đồng – nhằm cải thiện cuộc sống của những người quanh họ. Khi điều này xảy ra, nó sẽ sinh ra HÀNG TỈ đôla tập trung cải thiện hạnh phúc nhân loại. Trong nhiều năm, hai chúng tôi đã cống hiến 10% thu nhập của mình cho các cộng đồng của chúng tôi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>