Bí quyết để nhà tuyển dụng ổn định nhân sự

Khi nhân viên mới bắt đầu làm việc, hãy tạo cho họ cảm giác mình là một phần của tồ chức. Hãy tặng họ một số món quà ngay ngày làm việc đầu tiên, rủ họ tham gia vào những bữa ăn trưa cùng với đồng nghiệp, tổ chức sinh nhật cho nhân viên,… Tất cả những việc làm đó tuy nhỏ nhưng sẽ tạo ra sự gắn bó chặt chẽ giữa các nhân viên với nhau và đội ngũ nhân viên với tổ chức.

Nhân viên là ưu tiên hàng đầu với doanh nghiệp

Marriott và Southwest Airlines đều đi ngược lại khái niệm truyền thống “Ưu tiên trước hết cho khách hàng” để ưu tiên cho nhân viên trước. Họ nhận ra rằng cách tốt nhất để tạo cho khách hàng sự vừa lòng chính là có được một đội ngũ nhân viên vui vẻ, trung thành và luôn tràn đầy sinh lực làm việc. Nhà tài phiệt J.W. Marrott từng nói: “Hãy quan tâm đến cộng sự và họ sẽ quan tâm đến khách hàng”. Do đó, nếu muốn ổn định nhân sự trước tiên bạn hãy coi họ như là một phần của gia đình mình.

 

Coi trọng khả năng thích nghi của nhân viên với văn hóa doanh nghiệp

Hãng Southwest Airlines ghi rõ trong thông báo tìm người rằng ứng viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm lâu năm, mà chỉ cần biết làm việc hết mình để mang đến dịch vụ tuyệt hảo cho khách hàng. Sau khi được tuyển dụng, các nhân viên mới sẽ được đào tạo một cách bài bản và một trong những nội dung quan trọng nhất mà họ được truyền thụ là nền văn hóa doanh nghiệp. Họ chú ý nhiều hơn đến thái độ, tinh thần làm việc của ứng viên hơn là kinh nghiệm làm việc. Đó cũng là một việc mà nhà tuyển dụng phải quan tâm khi muốn ổn định nhân sự.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Gắn kết người mới ngay từ đầu

Khi nhân viên mới bắt đầu làm việc, hãy tạo cho họ cảm giác mình là một phần của tồ chức. Hãy tặng họ một số món quà ngay ngày làm việc đầu tiên, rủ họ tham gia vào những bữa ăn trưa cùng với đồng nghiệp, tổ chức sinh nhật cho nhân viên,… Tất cả những việc làm đó tuy nhỏ nhưng sẽ tạo ra sự gắn bó chặt chẽ giữa các nhân viên với nhau và đội ngũ nhân viên với tổ chức.

Xem Thêm:  Top 5 cách giới thiệu bản thân ấn tướng với nhà tuyển dụng

Đào tạo thường xuyên

Hãy cho nhân viên của bạn thấy được con đường thăng tiến của họ. Những chính sách thăng tiến, khích lệ tinh thần chắc chắn sẽ tạo động lực cho nhân viên gắn bó, duy trì với tổ chức. Tùy theo quy mô và chiến lược phát triển mà bạn có thể đưa ra các chính sách khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo tính cụ thể, rõ ràng để nhân viên thấy được rằng những cơ hội thăng tiến sẽ luôn mở rộng khi họ làm việc và phấn đấu hết mình.

 

Do đó, nhà quản lý cần tăng cường các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên. Ví dụ như tổ chức các khóa training kỹ năng nghề nghiệp, hỗ trợ học phí tham gia các khóa học… Ngoài mục đích tạo động lực để nhân viên gắn bó hơn, nó còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Quan tâm đến nhân viên trong những hoàn cảnh đặc biệt

Những món quà mừng ngày sinh nhật, thái độ chia sẻ chân thành khi nhân viên gặp phải chuyện buồn… đều là những việc có thể giúp nhân viên gắn bó hơn với tổ chức. Ngoài ra, sự quan tâm của cấp trên đối với hoàn cảnh gia đình của nhân viên, hỗ trợ các nhân viên vượt qua những khó khăn nhất thời để họ lấy lại thăng bằng và tiếp tục nỗ lực cống hiến cũng là những hành động mà các nhà quản trị không nên bỏ qua. Những hành động này tuy nhỏ nhưng đã phần nào thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo, được xem là “cầu nối” tạo gắn kết và tạo động lực gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp ở nhân viên.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>