Muốn trở thành triệu phú? Hãy leo núi chậm thôi

Đặt ra mục tiêu, tạo thói quen sẽ hỗ trợ các mục tiêu này, và sau đó theo dõi sự tiến bộ của bản thân một cách khắc khe. Sửa chữa những gì không hiệu quả. Cải thiện và lặp lại những gì bạn làm có hiệu quả. Cải tiến và sửa đổi, thích ứng và làm việc chăm chỉ đề càng ngày bạn càng trở nên tốt hơn so với những ngày trước.

 

08e5656c9ec4b15248551d5845be1f6c Muốn trở thành triệu phú? Hãy leo núi chậm thôi

Tác giả chiến lược dẫn lối thành công dưới đây chính là Dharmesh Shah, đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn HubSpot.

Tiền tất nhiên không phải là tất cả. Khi định nghĩa 2 chữ thành công được đề cập đến thì tiền bạc có thể bị xếp hạng thấp trong danh sách. Mỗi người đều có một nhận định riêng về khái niệm 2 chữ “”.

Đối với tôi, tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng, nhưng tôi sẽ thú nhận rằng lúc trước tôi lại rất coi trọng tiền (có lẽ vì lúc đó tôi không có nhiều tiền trong tay). Vì vậy, chúng ta hãy nhớ rằng tiền luôn có trong danh sách của bạn.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Và chúng ta hãy nói rằng chúng ta cũng giống như hàng triệu người khác đều muốn trở thành USD. Vậy theo bạn thì bạn sẽ nên làm gì nhằm tăng cơ hội gia nhập câu lạc bộ triệu phú?

Dưới đây là các bước tôi muốn gợi ý cho các bạn, các bước này chắc chắn sẽ không thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng được. Nhưng, nó sẽ hiệu quả hơn so với con đường ngắn và dễ đi.

1. Ngừng ám ảnh về tiền bạc

Nghe có vẻ như đang đi ngược lại trực giác, nhưng nếu bạn tập trung quá mức vào việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền điều đó sẽ làm bạn bị sao lãng những việc đang thực sự góp phần xây dựng và phát triển tài sản. Vì vậy, hãy thay đổi quan điểm của bạn.

“Đừng xem tiền giống như mục tiêu chính trong cuộc sống, mà hãy xem tiền là dụng cụ để bạn có thể thực hiện nhiều điều đúng đắn”.

2. Bạn giúp đỡ được bao nhiêu người?

Những người thành công nhất mà tôi biết – cả về tài chính và trong cả những lĩnh vực khác – đều là những người hay giúp đỡ người khác. Họ rất giỏi trong việc thấu hiểu người khác, biết những người đó cần giúp đỡ điều gì và giúp cho họ đạt được mục tiêu. Họ biết thành công của họ đều dựa trên sự thành công của những người xung quanh họ.

Vì vậy, họ làm việc chăm chỉ để làm cho người khác cũng được thành công như mình: từ những người nhân viên, khách hàng và đến các nhà cung cấp của họ … vì họ biết, nếu họ có thể làm điều đó, thì những người theo sau họ chắc chắn cũng có thể thành công theo

Và họ sẽ có một doanh nghiệp – hay một sự nghiệp – mà họ thực sự có thể hoàn toàn tự hào về điều đó.

3. Dừng mọi suy nghĩ làm sao để kiếm được 1 triệu USD, thay vào đó hãy nghĩ làm sao để có thể phục vụ cho 1 triệu người

Khi bạn chỉ có một vài khách hàng mà mục tiêu của bạn là phải kiếm thật nhiều tiền, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bòn rút đi từng đồng trong túi những vị khách của bạn.

Nhưng khi bạn tìm cách để phục vụ cho 1 triệu người, rất nhiều lợi ích khác theo sau đó. Hiệu quả của việc truyền miệng rất cao. Số lượng phản hồi bạn nhận được tăng lên theo cấp số nhân – và như vậy đó chính là cơ hội để bạn có thề cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn có thể thuê thêm nhân viên và có thêm nhiều lợi ích hơn từ kinh nghiệm, kỹ năng và những điều tuyệt vời khác từ họ.

Và, theo thời gian doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một cái điều gì đó mà bạn không bao giờ dám mơ ước tới – vì khách hàng và nhân viên của bạn chính là người giúp đưa bạn đến những nơi mà bạn thậm chí không dám nghĩ đến.

Phục vụ 1 triệu người – và phục vụ họ cực kỳ tốt – và tiền cứ như thế sẽ tăng lên theo.

4. Xem việc kiếm tiền như một cách để có thể làm được nhiều việc khác hơn

Nói chung có hai loại người.

Một là làm mọi thứ để kiếm tiền; càng làm được nhiều việc, thì tiền cũng sẽ càng nhiều hơn. Những gì họ làm không thực sự quan trọng nhiều với họ – họ sẽ làm bất cứ điều gì miễn là có tiền.

Còn những người khác họ muốn kiếm thật nhiều tiền để họ có thể làm được nhiều việc có ích hơn. Họ muốn cải thiện sản phẩm của họ. Họ muốn mở rộng hệ thống. Họ muốn viết một cuốn sách, một bài hát hay một bộ phim khác. Họ yêu những gì họ làm và họ xem việc kiếm tiền như một cách để được làm nhiều hơn những gì họ yêu thích. Họ mơ ước xây dựng một công ty làm những điều tốt nhất có thể … và kiếm tiền là cách để họ có thể thực hiện những ước mơ của mình và xây dựng một công ty như họ muốn.

Trong khi chắc chắn có thể tìm thấy một sản phẩm mà mọi người muốn và trở nên giàu bằng cách bán sản phẩm đó, thì các doanh nghiệp thành công và tăng trưởng là vì họ biết cách làm ra tiền, tái đầu tư số tiền để công ty họ trở nên xuất sắc.

5. Tập trung làm tốt một việc

Hãy chọn ra cho bản thân một điều gì đó nổi trội hơn những người khác và tập trung hoàn toàn vào thực hiện một điều đó, chỉ duy nhất một điều đó. Làm, tập luyện, học hỏi, Thực hành. Đánh giá. Cải tiến hơn. Hãy trở nên khắc nghiệt hơn với bản thân của mình, không phải là quá khắc khe nhưng bạn hãy luôn bảo đảm rằng bạn luôn cố gắng làm việc và hoàn thiện mọi khía cạnh của công việc mà bạn đang chọn, nhưng hãy nhớ rằng chỉ duy nhất 1 công việc.

Những người thành công về tài chính là người có thể làm được ít nhất một việc tốt hơn những người xung quanh họ. (Tất nhiên nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn một điều gì đó thế giới đang thiếu để thực hiện thật tốt thì bạn sẽ nhận thành quả xứng đáng).

Hoàn thành xuất sắc là phần thưởng dành riêng cho bạn, nhưng sự xuất sắc đáng được trả công cao hơn, nhận được nhiều sự kính trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy điều đó ý nghĩa hơn, và nhận được thành quả sau quá trình cố gắng của mình… tất cả điều trên làm cho bạn thật sự trở thành một người “giàu” ở khía cạnh “phi tài chính”

Đây chính là giải pháp win – win.

6. Tạo danh sách gồm 10 người giỏi nhất thể giới về điều mà bạn đã chọn ở nội dung trên

Làm thế nào để chọn ra được 10 người đó? Làm thế nào bạn xác định được ai là “giỏi nhất”? Làm thế nào mà bạn đo được độ “thành công” của họ?

Sử dụng những tiêu chí đó để theo dõi sự tiến bộ của bạn khi thực hiện mục tiêu trở thành người giỏi nhất.

Nếu bạn là tác giả thì bạn có thể chọn bảng xếp hạng Amazon. Nếu bạn là một nhạc sĩ thì bạn sẽ chọn bảng xếp hạng download iTunes. Nếu bạn là một lập trình viên, nó có thể là số lượng người sử dụng phần mềm của bạn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo có thể là số lượng người bạn đào tạo và phát triển họ thành những người làm được những điều giỏi và tốt hơn. Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến thì có thể dựa trên số người mua truy cập vào hệ thống bán hàng, hay là việc giao hàng đúng giờ và tỉ lệ chuyển khoản…

Đừng dừng lại ở việc chỉ dám ngưỡng mộ những người thành công mà bạn biết. Mà hãy nhìn vào những gì mà họ làm giúp họ có được thành công như ngày hôm nay. Sau đó sử dụng những tiêu chí đó để giúp tạo ra các biện pháp của riêng bạn và có thể đạt được thành công. Kết quả sẽ là …

7. Luôn theo dõi sự tiến bộ của bạn

Chúng ta có xu hướng trở thành những gì mà chúng ta có thể đo lường được, do đó hãy theo dõi sự tiến bộ của bạn ít nhất một lần một tuần dựa vào các biện pháp mà bạn đã lập ra.

Có thể bạn sẽ đếm xem bạn đã giúp đỡ cho bao nhiêu người. Hay bạn cũng có thể đếm xem có bao nhiêu khách hàng mà bạn đã phục vụ. Bạn cũng có thể đánh giá những bước quan trọng trên hành trình của bạn để trở thành người làm điều đó tốt nhất trên thế giới.

Có lẽ đó là một sự kết hợp của những điều đó, và thậm chí là nhiều hơn nữa.

8. Xây dựng thói quen để đảm bảo tiến độ việc thực hiện mục tiêu của bạn

Đừng bao giờ quên rằng việc đạt được một mục tiêu được dựa trên những thói quen hằng ngày. Giả sử bạn muốn viết một cuốn sách 200 trang và đó là mục tiêu của bạn.Và bạn đặt ra cho mình là viết 4 trang trong 1 ngày như là thói quen của bạn. Những mong muốn và hy vọng sẽ không giúp bạn có được một bản thảo hoàn thành, nhưng nếu luôn thực hiện thói quen của bạn, đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu của bạn.

Hay xét trong một trường hợp khác, bạn muốn đạt được 100 khách hàng mới ở thị trường trong nước. Đó là mục tiêu của bạn; thói quen của bạn là tạo ra nội dung mới, phim mới, bài đăng mới, giấy trắng mới, vv trên bất cứ lịch trình mà bạn thiết lập. Hãy thực hiện thói quen đó hàng ngày và luôn thực hiện đúng theo thời hạn của bạn và nếu nội dung của bạn làm tốt bạn sẽ đạt được đến con số mà bạn đã đặt ra.

Ngồi mong chờ và hi vọng chẳng bao giờ giúp bạn làm nên được điều gì. Hãy thực hiện những thói quen mà bạn đặt ra thì chắc chắn sẽ có ngày bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Đặt ra mục tiêu, tạo thói quen sẽ hỗ trợ các mục tiêu này, và sau đó theo dõi sự tiến bộ của bản thân một cách khắc khe. Sửa chữa những gì không hiệu quả. Cải thiện và lặp lại những gì bạn làm có hiệu quả. Cải tiến và sửa đổi, thích ứng và làm việc chăm chỉ đề càng ngày bạn càng trở nên tốt hơn so với những ngày trước.

Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ đạt được mục tiêu. Sau đó, bạn càng ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Và một ngày nào đó bạn sẽ ở đẳng cấp thế giới.

Và sau đó, có lẽ thậm chí bạn không để ý, bạn cũng sẽ là một triệu phú. Nếu như bạn làm được những điều nói trên.

  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>