Các điều mà bạn cần biết để nhanh tìm được việc làm

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng. Bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin này. Vì thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác người phụ trách tuyển dụng.

Để có thể tìm được việc làm phù hợp, bạn cần phải tự tin và chủ động trong quá trình tìm việc. Dưới đây là 7 mẹo mà bạn cần nắm được.

1. Tìm việc tại website công ty

Khi bắt đầu tuyển dụng, các doanh nghiệp thường đăng các vị trí cần tuyển ngay trên website của công ty họ (ở các mục Tuyển dụng hay Cơ hội nghề nghiệp). Đây là một kênh giúp bạn nhanh tiếp cận với nhà tuyển dụng.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

2. Đăng hồ sơ lên website tuyển dụng

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên các website tuyển dụng. Họ sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên cho những vị trí còn khuyết trong công ty. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc, bạn có thể tham khảo các website như Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt (gồm CV và thư ) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng. Bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin này. Vì thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác người phụ trách tuyển dụng.

4. Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

Mối quan hệ bè bạn tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất. Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang . Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm không được đăng công khai trên báo chí hay các kênh tuyển dụng. Theo kinh nghiệm, các ứng viên có thể được mời phỏng vấn rất nhanh sau khi biết tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp.

5. Tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là nơi nhiều nhà tuyển dụng tham gia để tìm kiếm nhân tài cho công ty. Vì thế, đây là một trong những cơ hội quý báu giúp bạn gặp gỡ trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng uy tín.

 

6. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Bạn có thể sẽ ngần ngại tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ. Nhưng trên thực tế, việc tích cực liên lạc với những nơi đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy rằng bạn vẫn đang mong muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không thấy phản hồi từ họ, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi họ kết quả thế nào, và vì sao họ không tuyển dụng bạn. Nếu như câu trả lời của họ là cần một ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể đề xuất một vị trí nào đó phù hợp với khả năng và thuận tiện cho việc học hỏi kinh nghiệm. Hãy chấp nhận một công việc không mấy ưng ý ở hiện tại để hướng tới một công việc tốt hơn trong tương lai.

7. Làm việc bán thời gian

Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hiểu được hoạt động của doanh nghiệp, gặp gỡ những người mà bạn quan tâm và kiếm được một khoản thu nhập cho mình nữa.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>