Các cử chỉ làm cho bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng

Bạn luôn luôn đúng giờ dù chỉ là một cuộc gặp mặt nhỏ cũng thể hiện bạn thuộc nhóm người chuyên nghiệp, có kỉ luật và có tinh thần tổ chức cao. Ngược lại, những ai thường xuyên trễ giờ thì thường bị coi là thiếu tôn trọng người khác, phong cách sống thoải mái và tác phong không nhanh nhẹn.

Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu tốt giúp tạo cảm tình với đối phương. Nhưng bạn có biết rằng, những ấn tượng đầu tiên đó lại được tạo dựng từ những việc làm và cử chỉ tưởng chừng như đơn giản mà bạn có thể bỏ qua như bắt tay, ánh mắt không?

Nếu bạn đã biết thì bạn thật may mắn. Còn nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Chữ viết

Theo một nghiên cứu, cách viết chữ sẽ bật mí phần nào về tính cách của một người. kích cỡ chữ nhỏ thì có xu hướng tỉ mỉ, cẩn thận;hướng ngoại nếu nét chữ to và tròn. Những người xem xét mọi chuyện nghiêm túc thường ấn mạnh bút hơn; trong khi những người viết không ấn bút có xu hướng hay đồng cảm với người khác.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

2. Đúng giờ

Bạn luôn luôn đúng giờ dù chỉ là một cuộc gặp mặt nhỏ cũng thể hiện bạn thuộc nhóm người chuyên nghiệp, có kỉ luật và có tinh thần tổ chức cao. Ngược lại, những ai thường xuyên trễ giờ thì thường bị coi là thiếu tôn trọng người khác, phong cách sống thoải mái và tác phong không nhanh nhẹn.

3. Bắt tay

Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật, một kỹ năng sống. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Bạn sẽ thể hiện được sự tự tin, đáng tin tưởng qua những chiếc bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát.

4. Hướng nhìn khi bạn uống nước

Người có ánh nhìn vào xuống hoặc nhìn vào cốc nước khi đang uống thường sống nội tâm, nhận thức được giá trị bản thân, sống có lý tưởng và rất tập trung và những người hướng tầm mắt ra khỏi vành cốc dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, có ý thức về môi trường, vô tư, hướng ngoại và đáng tin.

5. Ánh nhìn với người khác

Những người hướng ngoại thường nhìn thẳng vào người đối diện khi đang trò chuyện. Người hướng nội thi thoảng cũng sẽ nhìn vào mắt người mình đang đối thoại cùng, nhưng lại không thường xuyên và lâu bằng tuýp thứ nhất. Nhìn chung, những ai dám nhìn thẳng vào mắt đối hương thường tự tin và thích giao tiếp hơn.

6. Dùng điện thoại

Thời buổi công nghệ số, việc bạn luôn sẵn chiếc điện thoại trong tay là một điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quá chăm chăm vào nó thì rất dễ bị “soi” bởi những người xung quanh. Nếu bạn là tuýp người liên tục kiểm tra lướt Facebook, check Messenger, có nghĩa rằng bạn thuộc nhóm người thiếu cân bằng cảm xúc và luôn phải tìm cách để động viên tinh thần.

 

7. Màu sắc

Màu sắc yêu thích của bạn cũng phản ánh tính cách. Người chọn màu đen thường nhạy cảm, hơi hướng nghệ sĩ và chú ý vào chi tiết. Người thích màu đỏ rực rỡ thường rất nhiệt huyết, hết mình và tràn đầy nghị lực. Người thường mặc đồ trắng sẽ ngăn nắp, gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao. Chuộng màu xanh lá là người chân thành, hòa đồng và tâm lý thoải mái. Tín đồ màu xanh nước biển sẽ rất vững vàng, mạnh mẽ nhưng sống có tình nghĩa. Yêu màu tím là người sáng tạo, hiểu biết và bí ẩn. Áo tràn ngập sắc vàng là người có đầu óc kinh doanh. Người thích màu hồng luôn có hướng nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, luôn tìm kiếm những niềm vui, niềm hạnh phúc trong những thời điểm dù là khó khăn nhất.

Đó là một vài mẹo đơn giản giúp bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình, không chỉ trong học tập, làm việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>