“Bỗng dưng muốn khóc” vì ngày làm việc tồi tệ? Đây là cách xoa dịu tinh thần bằng những mẹo nhỏ sau!

Chúng ta dành 1/3 quỹ thời gian của mình để cống hiến cho công việc. Dù có phải là một tín đồ “cuồng” công việc hay không, bạn vẫn phải làm việc để hướng đến những lợi ích cao hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào những diễn biến trong ngày đi làm cũng khiến bạn hài lòng và thỏa mãn. Nếu không muốn mang cơn bực tức về nhà, hãy thử thả lỏng và áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây:

Vô duyên vô cớ “xui xẻo” ngập đầu: bị sếp mắng, bất hòa với đồng nghiệp, công việc tâm huyết bấy lâu bỗng dưng đổ vỡ, deadline việc này chạy nước rút còn chưa xong thì việc mới đã ập tới… Mọi thứ bỗng chốc ập đến như giọt nước làm tràn ly khiến ngày làm việc của bạn nhuốm màu đen tối. Áp dụng ngay những biện pháp dưới đây để lấy lại tinh thần nhanh chóng nhé.

 

 

Chúng ta dành 1/3 quỹ thời gian của mình để cống hiến cho công việc. Dù có phải là một tín đồ “cuồng” công việc hay không, bạn vẫn phải làm việc để hướng đến những lợi ích cao hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào những diễn biến trong ngày đi làm cũng khiến bạn hài lòng và thỏa mãn. Nếu không muốn mang cơn bực tức về nhà, hãy thử thả lỏng và áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây:

1. Gặp gỡ bạn bè, người thân

Đừng vội trở về nhà và đối diện với bốn bức tường lạnh lẽo một mình, điều này sẽ làm bạn càng trở nên mệt mỏi và buồn bã hơn mà thôi. Sau giờ làm, hãy thử hẹn ngay người bạn thân đã lâu không gặp, trò chuyện cùng người thân gia đình hoặc bất kỳ ai làm bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái mỗi khi ở cạnh. Những cuộc nói chuyện xoa dịu cảm xúc của bạn và giúp bạn nhanh chóng quên đi bao bực tức bạn đã trải qua suốt cả ngày hôm nay. Đôi khi, bạn còn có thể nhận lại được những lời khuyên vô cùng hữu ích từ những người bạn, người thân đặc biệt này nữa đấy.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

2. Vận động thể chất

 

Khi mệt mỏi, bạn thường có xu hướng về nhà lên giường để nằm nghỉ ngay thay vì tiếp tục vận động khiến cả thể chất lẫn tinh thần kiệt sức. Thế nhưng, nếu muốn xua tan căng thẳng và áp lực bạn đang gánh chịu, cách tốt nhất không phải là nghỉ ngơi mà là rèn luyện cơ thể đều đặn. Đến phòng gym và lựa chọn những bài tập có cường độ nhẹ tương đối, không quá nặng nề để vừa thư giãn tâm trí, vừa tăng cường độ bền và sức dẻo dai cho cơ thể. Hoặc nếu như bạn không phải là kiểu người ưa vận động, một vài tư thế Yoga buổi tối hoặc ngồi thiền 20 phút trước khi đi ngủ sẽ đem lại hiệu quả xả stress cực kì tốt.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm giúp tìm việc mới một cách nhanh chóng trong năm 2019

3. Làm điều mình thích

Tuyệt đối không nên tiếp tục suy nghĩ hay trăn trở về công việc nếu như bạn đã phải trải qua một ngày làm việc “kinh hoàng”. Cách tốt nhất là lựa chọn thực hiện một vài sở thích cá nhân của bạn vào buổi tối. Đó có thể là kí họa những bức tranh hay hình ảnh bạn thích, mở lại vài bộ phim cũ đã lâu không xem, hoàn thành nốt mấy trang sách còn dang dở, hay dắt “boss” cưng đi dạo vài vòng công viên chẳng hạn. Khi được thư giãn với sở thích của mình, tâm trí bạn sẽ thả lỏng hơn và các cơn đau đầu liên quan đến công việc cũng được xoa dịu, giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau một ngày tồi tệ.

4. Tự thưởng cho bản thân

Dù kết quả công việc hôm nay tệ như thế nào hay bạn đã mắc sai lầm gì nghiêm trọng, hãy biết cách tha thứ và an ủi bản thân mình. Nếu ngay cả chính bạn cũng khắc nghiệt với bản thân thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ lâm vào trạng thái bi quan khó cứu vãn. Do đó, nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, hãy an ủi chính mình bằng một bữa ăn ngon do bạn tự chế biến hay ở nhà hàng yêu thích, một vài giờ shopping để tạo động lực cho bạn tiếp tục công việc ngày mai. Những hành động tự thưởng nho nhỏ như thế sẽ là thông điệp tích cực bạn nhắn nhủ chính mình: Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

5. Vạch ra mục tiêu mới

Sau khi đã trải nghiệm mọi liệu pháp thư giãn, vào buổi tối, khi đắp mặt nạ làm đẹp và thư giãn, bạn cũng có thể tranh thủ vạch ra những mục tiêu mới cho chính mình vào ngày mai.

 

Làm cách nào để khắc phục những sai phạm bạn mắc phải hôm nay? Ngày mai bạn cần hoàn thành những việc nào? Đâu là thứ tự ưu tiên của chúng? Bạn nên giải thích hay thực hiện điều gì để cải thiện vấn đề xảy ra hôm nay? Tất cả những câu hỏi nảy ra trong đầu bạn cần được trả lời và thậm chí là liệt kê, ghi chú trên giấy để bạn luôn chắc rằng mình có thể giải quyết trọn vẹn. Việc chuẩn bị chu đáo cho ngày làm việc hôm sau sẽ đưa bạn vào tâm thế tự tin, lấy lại phong độ sẵn sàng chào ngày mới thay vì tiếp tục né tránh.

 

Dù ngày làm việc của bạn có tồi tệ đến đâu, hãy luôn nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng. Những tháng ngày “đen tối” này rồi sẽ nhường lối cho ánh mặt trời. Bạn không có vấn đề gì phải lo lắng hoặc càng khiến bản thân trở nên hoang mang, áp lực. Thay vào đó, những “liều thuốc” tinh thần trên cần được bạn áp dụng ngay để nhanh chóng nạp lại năng lượng tích cực cho bản thân, sẵn sàng đón đầu với vô vàn thử thách và gian nan phía trước. Hãy thử trải nghiệm ngay, bạn sẽ thấy cuộc đời đi làm bỗng trở nên nhẹ nhàng và tươi vui hơn hẳn!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>