Các dấu hiệu rõ rệt cho thấy bạn sắp nhận được thư mời làm việc

Hành động này thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính: một là nhà tuyển dụng là một người có tâm, dù ứng viên được chọn hay không được chọn thì cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ những bài học kinh nghiệm giúp ứng viên rút ra được bài học quý giá khi , hai là bạn chuẩn bị trở thành nhân viên chính thức bởi màn trình diễn xuất sắc mà bạn vừa thể hiện.

Vì nhà tuyển dụng rất khôn khéo trong việc che giấu cảm xúc nên sẽ khó để bạn biết được buổi phỏng vấn của mình có suôn sẻ hay không. Tuy nhiên, với 7 dấu hiệu sau đây thì bạn hoàn toàn có thể an tâm và thoải mái vì chúng báo hiệu cho bạn biết rằng rất có thể bạn sẽ là người tiếp theo nhận được thư mời nhận việc.

1. Thời gian phỏng vấn kéo dài

Theo như chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự thì động thái phỏng vấn ứng viên lâu hơn so với dự định chứng minh rằng nhà tuyển dụng cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang ứng tuyển. Khi ứng viên có tiềm năng và có tính cách thú vị, họ thường khiến nhà tuyển dụng xao nhãng thời gian. Bỏ qua những cuộc phỏng vấn nhiều vòng với đầy đủ các bài kiểm tra, nếu nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn từ khoảng 45 phút trở lên, điều đó đồng nghĩa với khả năng bạn được nhận rất cao, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận tin vui nhé.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

2. Giới thiệu bạn với mọi người

Sau khi phỏng vấn, việc nhà tuyển dụng liên tục giới thiệu bạn với những người trong công ty đã khẳng định chắc chắn rằng bạn là người được chọn. Không ai lại giới thiệu một ứng viên không được đánh giá cao và bị đánh rớt trong vòng phỏng vấn, chưa kể đến việc nhà tuyển dụng vẫn chưa gửi cho bạn lời mời nhận việc nữa cơ mà. Tuy trường hợp này xảy ra rất hiếm nhưng biết đâu, bạn lại là người may mắn có được cơ hội này.

Xem Thêm:  Top 6 cách giúp bạn hạ hỏa nhanh khi bị ức chế nơi công sở

3. Dành nhiều thời gian để chia sẻ về công ty và công việc

Hành động này thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính: một là nhà tuyển dụng là một người có tâm, dù ứng viên được chọn hay không được chọn thì cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ những bài học kinh nghiệm giúp ứng viên rút ra được bài học quý giá khi tìm việc làm, hai là bạn chuẩn bị trở thành nhân viên chính thức bởi màn trình diễn xuất sắc mà bạn vừa thể hiện.

Khi nhà tuyển dụng đã quyết định chọn bạn, họ sẽ giải thích và giới thiệu cặn kẽ toàn bộ thông tin về công ty và công việc để bạn có thể làm quen trước, ngoài ra, trong trường hợp bạn cảm thấy mình không phù hợp, họ cũng có thể nhanh chóng đưa ra phương án và phỏng vấn thêm những ứng viên kế tiếp. Nói tóm lại, đây là tín hiệu đáng mừng mà bạn nên tìm kiếm trong các buổi phỏng vấn.

4. Nói rằng bạn phù hợp với văn hóa công ty

Thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên cảm nhận chủ quan về tính cách của ứng viên hơn là chỉ nhìn nhận thông qua kinh nghiệm. Yếu tố phù hợp với văn hóa công ty là một trong những tiêu chí được nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu vì theo như kinh nghiệm tuyển dụng nhiều năm thì những người sớm rời khỏi công ty đại đa số do cảm thấy sốc văn hóa hoặc khó hòa nhập. Nếu nhận được lời khen này từ nhà tuyển dụng, bạn có thể bớt lo lắng phần nào vì bạn đã thể hiện rất tốt và được họ đánh giá cao.

5. Tìm hiểu thông tin qua người giới thiệu (Reference)

Việc nhà tuyển dụng gọi điện thoại cho người giới thiệu mà bạn ghi trong CV thật sự là một dấu hiệu gần như chắc chắn cho việc bạn sẽ nhận được lời mời nhận việc trong tương lai gần. Họ chỉ muốn xác định một lần nữa xem tính cách bạn bộc lộ trong buổi phỏng vấn có phải là chính bạn hay bạn chỉ là một con vẹt thuộc bài hoàn hảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuyển dụng sai vừa gây lãng phí thời gian, lại vừa mang lại áp lực chi phí cho doanh nghiệp, họ buộc lòng phải thận trọng.

6. Hỏi bạn về mức lương

Đây là câu hỏi khá hóc búa và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Bạn cần phải tỉnh táo và suy nghĩ kĩ càng thì mới có thể đưa ra được câu trả lời thông minh nhất vì nếu đề nghị của bạn quá thấp, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm thêm thu nhập, còn nếu yêu cầu mức lương quá cao thì vị trí này có thể sẽ được trao lại cho một người nào khác. Tuy nhiên, câu hỏi này cũng cho thấy bạn đã có buổi phỏng vấn thành công như mong đợi, đừng quá lo lắng mà chỉ cần chờ đợi kết quả tốt đẹp đến với bạn mà thôi.

 

7. Quan tâm đến ngày bạn có thể nhận việc

Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi “Nếu được tuyển thì khi nào thì bạn có thể bắt đầu đi làm?” thì gần như 100% họ cảm thấy bạn là người phù hợp. Nếu có thể, hãy chọn khoảng thời gian gần nhất. Trong số những ứng viên tiềm năng thì người nào có thể bắt đầu công việc sớm nhất vẫn là người có lợi thế nhất. Đừng dễ dàng đánh mất cơ hội để có được công việc mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay nhé. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm lương cao và đúng với sở trường của chính mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>