Cuộc đời này lắm éo le: Chán công việc đang làm nhưng lại không dám nộp đơn xin nghỉ!

Sự trì trệ từ đó bắt đầu được hình thành. Bạn cảm thấy uể oải khi mỗi ngày phải đến nơi làm việc nhưng lại chẳng thể làm được gì khác ngoài tiếp tục “sống chung” với bế tắc. Cảm giác gắn bó với công việc là điều mà bạn đang cảm thấy thiếu thốn khi đi làm.

Theo khảo sát từ Aon Hewitt – công ty toàn cầu về tư vấn nguồn nhân lực, khoảng 8% lao động trên khắp thế giới không hứng thú với công việc của mình nhưng họ lại không có lý do hay động lực nào để bỏ việc. Mắc kẹt với vị trí mình đang đảm nhận là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Nếu bạn đang nằm trong số đó và chán nản công việc đến tột cùng, hãy thử thay đổi góc nhìn theo hướng dưới đây…

 

 

Vì sao bạn chán nản công việc mình đang làm nhưng lại không thể tìm lối thoát cho mình? Nguyên nhân lớn nhất mà hầu hết ai cũng trả lời đó chính là vấn đề tài chính! Những người đang bế tắc với công việc của mình phần lớn đều chưa sẵn sàng hoặc tự mặc nhận bản thân không đủ năng lực để tìm một công việc phù hợp với mình. Họ chấp nhận một công việc nhàm chán hoặc chẳng mấy thú vị nhưng mức lương hấp dẫn hơn nhiều, so với những việc làm đầy đam mê tuy nhiên chẳng đem lại lợi ích kinh tế lớn lao.

Sự trì trệ từ đó bắt đầu được hình thành. Bạn cảm thấy uể oải khi mỗi ngày phải đến nơi làm việc nhưng lại chẳng thể làm được gì khác ngoài tiếp tục “sống chung” với bế tắc. Cảm giác gắn bó với công việc là điều mà bạn đang cảm thấy thiếu thốn khi đi làm.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

Một nguyên nhân quan trọng khác đó là do thời gian gắn bó với công ty quá lâu. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng, bạn càng làm việc lâu ở một công ty, khả năng bạn cảm thấy mắc kẹt với công ty cũng ngày càng cao. Đặc biệt, khi bạn không có cơ hội thăng tiến quan trọng nào trong môi trường đang làm việc. Bạn sẽ bắt đầu hình thành sự chán nản và suy nghĩ rằng, bạn đã cống hiến cho công ty rất nhiều nhưng lại không có một sự hồi đáp thỏa đáng. Tuy nhiên, hợp đồng cam kết làm việc dài hạn đã kí. Bạn lại không thể bất chấp nghỉ đột ngột để tìm kiếm những cơ hội hấp dẫn hơn.

 Xem Thêm:  Top 6 cách giúp cho bạn phát triển năng lực trong công việc

 

Vậy làm sao để có thể tìm thấy niềm vui trong cảnh “tù túng” này?

Trước hết, hãy xác định nguyên nhân vì sao bạn không thể nộp đơn thẳng thừng với công ty. Nếu chỉ vì hoài nghi năng lực của mình không thể tìm được công việc tốt hơn, bạn nên học cách loại bỏ tư tưởng này. Khi bạn thật sự muốn theo đuổi công việc yêu thích, hãy tranh thủ thời gian để học tập và chuẩn bị kĩ năng phù hợp với đam mê. Lúc bạn có một hành trang vững vàng thì bạn sẽ tự tin hơn để sẵn sàng mở ra một trang mới cho sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang phải chịu gánh nặng kinh tế không thể rời bỏ công việc đang làm, tại sao không thử chủ động tìm kiếm những vị trí hoặc cơ hội phù hợp hơn với năng lực của mình trong chính công ty hiện tại. Hãy thử đề xuất với quản lí của bạn cùng với những lí do chứng tỏ bạn đủ năng lực để đảm nhận những dự án thú vị hơn chẳng hạn. Hoặc nếu bạn muốn thăng tiến để có động lực về tài chính, trước hết hãy chắc rằng bạn có những cống hiến đáng kể trước đây hoặc có một kế hoạch rõ ràng để trình bày trước ban lãnh đạo.

Việc thỏa hiệp với sự chán nản hiện tại sẽ khiến bạn dần mất lửa trong công việc. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến bản thân bạn, mà còn tác động đến mối quan hệ với bạn bè, gia đình và cuộc sống ngoài công việc. Đừng để sự chán nản công việc hiện tại khiến bạn mất niềm tin vào tương lai! Hãy bắt đầu có hành động thay đổi ngay bây giờ, để tránh những hối tiếc không đáng có sau này.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>