Ức chế công sở ư? Thử ngay các phương pháp “hạ hoả” thần kì này!

Bạn đang nóng nảy nhưng điều đó không có nghĩa là phải đi tìm một ai đó để trút hết cơn giận của mình lên họ. Làm thế chỉ tổ khiến tình người xa cách, dòng sông cảm xúc chia lìa con người thôi. Hãy tìm cho mình một góc thật yên tĩnh, hít một hơi thật sâu, sau đó vừa hít vừa thở thật đều trong vòng 60 giây.

Ở chốn công sở, sẽ không ít lần bạn gặp phải những nghịch cảnh mà chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến người bình tĩnh nhất “tức sôi máu”: Deadline ngập đầu nhưng khách hàng cứ “đổ dầu vào lửa” bằng việc hối thúc, đồng nghiệp “nhây lười”, sếp thì hối việc liên tục,… Việc gì khó, đã có HR Insider lo! Đọc, ngẫm và áp dụng 5 phương pháp thần kì sau để Detox “cơn dầu sôi lửa bỏng” nhé!  

 

 

Việc còn đó mãi, nên cứ để việc đó!

Hãy đứng dậy, đi ra khỏi bàn làm việc, thư giãn một ít phút và dạo quanh vài vòng ngoài phố. Đừng lo là bạn sẽ quên mất việc đang đến đâu để mà làm tiếp. Thà rằng bạn chấp nhận Detox tâm trí của mình hoàn toàn để có thể trở lại với một tinh thần sảng khoái, hiệu suất từ đó mà cũng tăng lên rõ rệt.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

Hít thở thật sâu, ngẫm nghĩ thật lâu trước khi buông lời vô tình

Bạn đang nóng nảy nhưng điều đó không có nghĩa là phải đi tìm một ai đó để trút hết cơn giận của mình lên họ. Làm thế chỉ tổ khiến tình người xa cách, dòng sông cảm xúc chia lìa con người thôi. Hãy tìm cho mình một góc thật yên tĩnh, hít một hơi thật sâu, sau đó vừa hít vừa thở thật đều trong vòng 60 giây.

Xem Thêm:  Top 6 cách để truyền cảm hứng làm việc nhiệt tình cho cấp dưới của bạn

Tái định hình tư duy, tái định hướng suy nghĩ

Ông bà dạy cấm có sai: “Giận thì mất khôn, mà mất khôn thì cũng dễ dẫn tới những lời nói “mất hồn” lắm”. Kể cả khi nguyên 1 ngày hôm nay bạn gặp chuyện xúi quẩy còn hơn cô hồn tháng 7, cũng hãy nhớ dành lại ít phần trăm bộ nhớ suy nghĩ của mình cho động lực & niềm tin: Đừng nghĩ rằng cuộc đời của bạn đến hôm nay đen còn hơn những đêm không trăng, mà hãy nghĩ rằng: Rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp hơn, sau cơn mưa thì trời lại sáng, dù đường có hơi ướt một chút.

Tìm một người để tâm sự ngay lập tức

Nhưng đừng kiếm họ chỉ vì bạn đang muốn tìm một người sở hữu “thùng rác cảm xúc vô hạn”. Cách tốt nhất là hãy bình tĩnh trước đã, sau đó kiếm một người đồng nghiệp đủ thân thiết & hiểu rõ bạn để giãi bày nỗi tâm sự. Dễ dàng hơn, hãy nhớ đến công thức sau: “Khi chuyện X đo ập đến với tôi, tôi thưc sự cảm thấy Y, và tôi cần đến sự giúp đỡ Z từ bạn. Bạn có sẵn sàng lắng nghe không?”.

 

Hãy thông cảm! Thông cảm cho những người đồng nghiệp nóng tính của mình

Điều này không chỉ áp dụng cho những người đồng nghiệp của bạn mà còn nên được áp dụng cho chính bạn, phòng đến một ngày bạn trở thành nạn nhân của ngọn thác giận dữ. Hãy tìm cách tránh xa họ một chút, sau đó, khi cảm thấy mọi chuyện có phần nào nguôi ngoai, nhẹ nhàng tiến bước, gõ nhẹ lên vai, ngỏ tai hỏi thăm: “Nè! Lúc nãy tôi thấy bồ có vẻ đang bực bội chuyện gì phải không? Có phiền nếu tụi mình ra ngoài căn tin uống 1 cốc nước rồi chia sẻ nỗi uẩt ức của bồ cho tôi không?”

Sự cảm thông luôn là liều thuốc cho trái tim hữu hiệu nhất và cũng là vòi xịt hạ hoả nhanh nhất.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng tương tự chưa? Hay ngược lại, đã bao giờ trở thành nạn nhân của những người đồng nghiệp xung quanh trong những chuyện như trên? Cùng chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>