Các lỗi giao tiếp cơ bản khiến bạn “mất thiện cảm” trong mắt mọi người trong ngày đầu đi làm

Ngày đầu tiên đi làm có ý nghĩa rất quan trọng trong sự nghiệp tương lai của bạn. Chỉ với những ứng xử giao tiếp cơ bản và thái độ làm việc sẽ phần nào thể hiện được tính cách của bạn trong mắt đồng nghiệp. Vì vậy bạn hãy chú ý tránh mắc phải những lỗi giao tiếp cơ bản trên để có được ấn tượng thật tốt trong mắt những người xung quanh. Chúc bạn thành công!

Ấn tượng đầu tiên trong ngày đầu đi làm cực kì quan trọng. Một “ma” mới có thái độ tốt, ứng xử thông minh và hiệu quả sẽ giúp cho bạn dễ hòa đồng hơn với những “ma” cũ và môi trường làm việc mới. Nếu như không để ý, bạn sẽ vô tình bị “mất thiện cảm” trong mắt những đồng nghiệp xung quanh chỉ vì mắc phải những lỗi giao tiếp vô cùng cơ bản sau.

 

 

Bắt đầu một công việc mới ở một công ty hoàn toàn mới, bạn chắc chắn cần phải nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa công ty cũng như kết nối với mọi người xung quanh. Vì là “ma” mới, cho nên dù muốn hay không, bạn cũng sẽ được đồng nghiệp “chú ý” nhiều nhất. Điều này sẽ tốt nếu như bạn biết cách giao tiếp sao cho thật khéo léo và tinh tế. Hãy tránh ngay những lỗi giao tiếp cơ bản sau để không gặp bất kì rắc rối nào trong ngày đầu đi làm nhé.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

        1. Tham gia vô mọi cuộc trò chuyện

Trong ngày đầu tiên, bạn thường cố gắng thể hiện sự hòa đồng, vui vẻ và dễ gần với mọi người. Tuy nhiên, việc tham gia vô mọi cuộc tán gẫu của đồng nghiệp sẽ được cho là hành động thiếu lịch sự và bộp chộp. Không ai muốn thấy bạn lắng nghe và để ý đến từng lời từng chữ của họ, nếu đó là một cuộc nói chuyện riêng tư thì bạn càng nên giữ khoảng cách. Bạn nên giữ thái độ cởi mở, vui vẻ và chỉ tham gia trò chuyện khi được đồng nghiệp hỏi han, giao tiếp.

Xem Thêm:  Top 6 điều mà bạn không nên làm khi mà sa thải nhân viên

        2. Nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ

Bạn không biết bắt đầu trò chuyện với mọi người xung quanh như thế nào, vì vậy bạn chọn đề tài “nói xấu” công ty cũ để tán gẫu. Đây là điều cực kì tối kỵ trong giao tiếp cơ bản của những người “lính mới”. Bạn không chỉ nhận được thái độ khó chịu của những người xung quanh, mà còn để lại hình ảnh vô cùng xấu trong mắt đồng nghiệp. Nếu như không biết mở lời như thế nào, bạn đơn giản chỉ cần mỉm cười và lắng nghe câu chuyện của những người xung quanh. Đôi khi chỉ vì quá cố gắng để hòa hợp, bạn vô tình đã tự đưa mình vào những tình huống khó xử và kém hiệu quả.

        3. Nhai kẹo cao su mọi lúc

Trong giao tiếp cơ bản, việc nhai kẹo cao su trong lúc trò chuyện, trao đổi sẽ được cho là thiếu lịch sự và không chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong các cuộc họp, bạn không nên vừa nhai kẹo cao su vừa đóng góp ý kiến, như vậy chỉ sẽ khiến cho những người xung quanh cực kỳ khó chịu và cảm thấy không được tôn trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đến mức tối đa âm thanh phát ra từ miệng khi nhai kẹo cao su, Ngày đầu tiên ở công sở, bạn nên hạn chế tối đa những hành vi giao tiếp nhỏ nhưng lại dễ gây “mất thiện cảm” trong mắt những người đồng nghiệp xung quanh.

        4. Thái độ thiếu bình tĩnh

Trong ngày đầu đi làm, sẽ có rất nhiều tình huống trong công ty khiến bạn bất ngờ và thắc mắc. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, đừng quá nôn nóng hoặc thể hiện thái quá những cảm xúc của mình. Mọi người xung quanh sẽ đánh giá cao những nhân viên mới biết điều khiển cảm xúc của mình, không vồn vã và cũng không mất bình tĩnh trước mọi tình huống. Bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách đón nhận những điều mới một cách ôn hòa, sẵn sàng và điềm tĩnh.

        5. Than thở ngay ngày đầu tiên

Bạn cứ nghĩ mình sẽ nhận được sự đồng cảm của những người đồng nghiệp xung quanh khi than thở về những công việc mới, cách làm mới hay đơn giản chỉ là thời gian trôi qua quá lâu,… Thế nhưng, ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của bạn, than thở ngay ngày đầu đi làm sẽ là điều dễ khiến cho mọi người “mất thiện cảm” với bạn nhất. Đừng nên viện đó là lý do để lấp khoảng trống khi không biết giao tiếp như thế nào với đồng nghiệp, việc bạn than thở sẽ khiến cho không khí trở nên nặng nề hơn và khó chịu hơn cho những người xung quanh. Dù có bất kì vấn đề gì đi chăng nữa, bạn hãy nên giữ trong lòng, không nên than vãn, trách móc. Chính điều này sẽ làm cho đồng nghiệp “mất thiện cảm” với bạn ngay tức thì.

Ngày đầu tiên đi làm có ý nghĩa rất quan trọng trong sự nghiệp tương lai của bạn. Chỉ với những ứng xử giao tiếp cơ bản và thái độ làm việc sẽ phần nào thể hiện được tính cách của bạn trong mắt đồng nghiệp. Vì vậy bạn hãy chú ý tránh mắc phải những lỗi giao tiếp cơ bản trên để có được ấn tượng thật tốt trong mắt những người xung quanh. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>