MẠNG XÃ HỘI CÓ GIÚP CHO BẠN TÌM VIỆC ĐƯỢC KHÔNG?

Trong tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, các chuyên gia đồng ý rằng LinkedIn là nền tảng chuyên nghiệp và quan trọng nhất. Frances Reimers, người sáng lập Firestarter, một công ty tư vấn thương hiệu nói rằng: “Bạn chắc chắn cần phải có 1 tài khoản LinkedIn, và bạn cần tận dụng tối đa những lợi ích của nó”.

Phương tiện truyền thông xã hội ngày nay là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng có thể trở thành 1 trợ thủ đắc lực trong công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn, dù vị trí bạn đang tìm kiếm là gì. Theo khảo sát, 37% các nhà tuyển dụng đã tìm kiếm các ứng viên qua các phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2016. Do đó, nếu bạn không có bất cứ tài khoản mạng xã hội nào, bạn có lẽ đã đánh mất rất nhiều cơ hội.

Nhưng mạng xã hội cũng là một thế giới khó hiểu. Bạn có cần một tài khoản trên Twitter? Bạn có nên sử dụng Instagram?

Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được. Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp để kết nối với những người có tầm ảnh hưởng có thể giúp bạn tìm được việc làm, mỗi mạng xa hội đều có thế mạnh của riêng nó, và cuối cùng, bạn là người quyết định bạn sẽ đầu tư cho nó như thế nào cũng như là mạng xã hội nào phù hợp nhất với lợi ích của bạn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại nền tảng mạng xã hội đang phổ biến hiện nay, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất bên dưới.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Tôi nên sử dụng mạng xã hội nào?

Trong tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, các chuyên gia đồng ý rằng LinkedIn là nền tảng chuyên nghiệp và quan trọng nhất. Frances Reimers, người sáng lập Firestarter, một công ty tư vấn thương hiệu nói rằng: “Bạn chắc chắn cần phải có 1 tài khoản LinkedIn, và bạn cần tận dụng tối đa những lợi ích của nó”.

Xem Thêm:  Top 5 điều không nên nói dối trong CV nếu không muốn hối hận

Nếu LinkedIn là nền tảng duy nhất mà bạn thấy thích hợp, thì tốt thôi, Reimers nói. Nếu bạn còn cảm thấy mơ hồ về thế giới ảo, hãy tìm một nền tảng mà bạn cảm thấy thoải mái và tìm hiểu mọi thứ về nó. “

Nếu bạn muốn sử dụng thêm 1 nền tảng thứ 2, Twitter là một lựa chọn tốt, nhưng không dễ sử dụng. Talaya Waller, nhà tư vấn thương hiệu cá nhân và là người sáng lập của Waller & Associates, nói: “Twitter là một trong những nền tảng rất tốn thời gian, và nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích từ nó”, Talaya Waller.

Đối với Twitter, bạn sẽ muốn theo dõi những người có sức ảnh hưởng nhất trong ngành của bạn, cũng như các nhà quản lý bạn đang hay muốn làm việc cùng. Cập nhật và chia sẻ những ý tưởng của bạn cũng như là của những người khác là điều bắt buộc ở đây, vì vậy đây là lý do tại sao nó không phải là sự lựa chọn hàng đầu.

Còn Instagram và Pinterest thì sao?

Nó phụ thuộc vào ngành mà bạn đang làm. Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế, thời trang, giải trí thì 2 loại nền tảng này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Tim Collins, một cố vấn truyền thông xã hội với Grisdale Advisors, nói: “Nếu bạn làm ngành thiết kế- thiết kế nhà và nội thất-Pinterest sẽ rất quan trọng với bạn. “Nếu bạn đang làm việc trong một ngành công nghiệp giải trí cho đối tượng dưới 35 tuổi thì Instagram là 1 sự lựa chọn hợp lý.”

Bạn cũng cần phải khôn ngoan trong việc lựa chọn nền tảng có lợi cho tương lai sau này của mình. Collins nói: “Bạn phải nghĩ đến công việc mà bạn đang tìm kiếm và ngành mà bạn muốn làm việc. “Những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đó?”

 

Tôi có cần cập nhật thường xuyên không?

Bạn sẽ có lợi nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách thường xuyên. Reimers nói: “Phương tiện truyền thông xã hội của bạn là một công cụ tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng nó hợp lý “Đó không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều là có thể thành công. Bạn phải dùng hàng ngày tạo thành 1 thói quen. “

Điều đó có nghĩa là check bảng tin Twitter của bạn và tương tác các bài viết hoặc bài đăng thú vị từ các nhà lãnh đạo trí tuệ trong ngành của bạn. Hoặc nó có thể có nghĩa là đăng một nội dung thú vị trên LinkedIn hoặc Instagram.

Bởi vì việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cần nhiều thời gian, nên Waller khuyên bạn chỉ nên tập trung không quá hai nền tảng trừ khi bạn có một nhóm giúp bạn quản lý nó.

 

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Các nhà quản lý phải hiểu được rằng tất cả mọi thứ họ đăng lên đều có thể được mọi người nhìn thấy. Reimers cho biết: “Nếu bạn đăng một bài viết gây tranh cãi hoặc buồn cười, nó có khả năng lây lan xa hơn ý định ban đầu của bạn. “Bất cứ lúc nào bạn muốn đăng gì đó, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ”

Nói chung, tránh các chủ đề có khả năng chia rẽ, ví dụ như các chủ đề mang tính chất chính trị. Reimers nói: “Trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng lượt người theo dõi bạn đều nghĩ theo hướng này hay hướng khác, bạn phải rất cẩn thận về cách bạn nói về nó”.

Điều quan trọng là bạn phải thiết lập phương tiện truyền thông xã hội trước khi bạn tìm kiếm việc làm. Collins nói: “Điều cuối cùng tôi muốn nói là khi một nhà tuyển dụng vào Twitter và thấy rằng bạn đã thiết lập hồ sơ của mình cách đây hai tuần và có 15 người theo dõi bạn. “Điều đó thực sự không tốt chút nào cả.”

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>