Cảm ơn anh, người sếp cũ của tôi vì đã dạy tôi các bài học này!

Khi tôi mới đi làm tại đây, tôi mới chỉ là một sinh viên mới ra trường và bị choáng ngợp bởi những con người hào nhoáng, địa vị cao cũng như mức thu nhập “khủng” tương đương với chức vụ họ đang nắm giữ. Rồi tôi cũng muốn được như họ, tôi định nghĩa “thành công” là có được địa vị, chức vụ như thế. 

5 bài học kinh nghiệm, 5 lời dạy khắc cốt ghi tâm mà người sếp đầu tiên của tôi đã tận tình bảo ban cho một tân binh như tôi. Dù bạn có đang làm trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, 5 lời khuyên này vẫn sẽ luôn hữu ích và giúp bạn thay đổi rất nhiều trong công việc.

 

 

Luôn có “cách thứ 3” 

Trong những ngày đầu tiên làm việc tại công ty, anh đã yêu cầu tôi nghiên cứu cách để đăng bài quảng bá cho thương hiệu công ty trên mạng xã hội. Tôi tìm kiếm trên Google khoảng 10 phút rồi nói với ông rằng không có cách nào làm được việc này, dù cách này hay cách kia. Nhưng ông đã mỉm cười với tôi và nói: “Luôn có một cách thứ 3. Hãy cố tìm nó đi”. Và quả thật ông ấy đã đúng. Chỉ 20 phút sau, tôi đã tìm ra cách để thực hiện. 

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

Chức vụ/Địa vị là vô nghĩa 

Khi tôi mới đi làm tại đây, tôi mới chỉ là một sinh viên mới ra trường và bị choáng ngợp bởi những con người hào nhoáng, địa vị cao cũng như mức thu nhập “khủng” tương đương với chức vụ họ đang nắm giữ. Rồi tôi cũng muốn được như họ, tôi định nghĩa “thành công” là có được địa vị, chức vụ như thế. 

Nhưng cũng lại chính anh là người khiến tôi hiểu ra những tham vọng của tôi thực ra thật vô nghĩa. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để nhận ra những danh hiệu, chức vụ đó không thể nói lên khả năng của một người. Hãy làm việc với tất cả những gì tích cực nhất bạn có thể mang lại. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc mang địa vị/chức vụ ra để làm lá chắn trong công việc. 

 Cảm ơn anh, người sếp cũ của tôi vì đã dạy tôi các bài học này!Xem Thêm:  Top 6 bí quyết để đối phó với sự căng thẳng trong công việc và cuộc sống

Phần thưởng không bao giờ là đủ 

Đã có lúc, chàng trai 22 tuổi là tôi đam mê những chiếc xe thể thao, những bộ quần áo đẹp, những người phụ nữ đẹp vây quanh như một phần thưởng cho đích đến của công việc. Nhưng đúng như anh đã nói: “Nếu bạn đánh giá thành công của mình bằng những gì bạn sở hữu thì sẽ chẳng bao giờ là đủ”. 

Tôi của hiện tại đã biết rằng mọi phần thưởng chỉ là phù du, vì khi có 1 thì bạn sẽ muốn có thêm 10. Nhưng tất cả những điều đó rốt cuộc rồi chẳng đi đến đâu. Thành công thật sự đến từ việc bạn cảm thấy hài lòng khi hoàn thành công việc yêu thích và luôn tràn trề động lực sáng tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn, chất lượng hơn. 

Những ý tưởng tuyệt vời không đến từ sau bàn làm việc 

Tôi và anh, người cấp trên đáng kính đều có những điểm tương đồng và khác biệt rất lớn. Nếu tôi là người quen với lịch trình, với sự cố định thì anh chẳng ngần ngại thử những điều mới mẻ, lạ lùng. Điều duy nhất mà cả 2 chúng tôi cùng học được là sự sáng tạo không nằm ở trên bàn làm việc, trước màn hình máy tính hay trong một căn phòng kín. 

Sáng tạo đến từ thế giới bên ngoài, trong bữa tối tại những nhà hàng theo concept kinh dị, khi đang xem nhạc kịch hay trên tàu lượn cao tốc, trong lớp yoga,… Chúng xảy ra khi bạn bước ra thế giới và các giác quan được tiếp xúc với những điều mới mẻ.

 

Cứ đồng ý đi, dù bạn chưa biết điều đó phải làm như thế nào 

Rất hiếm trường hợp bạn có thể bước vào 1 tình huống với khả năng hiểu biết toàn diện vấn đề. Hầu hết chúng ta đều ngần ngại trước những điều chúng ta chưa biết. Trừ khi đã biết chính xác điều cần làm còn nếu không, chúng ta thường chọn trì hoãn để xem xét, cân nhắc. 

Sau hàng chục năm kinh nghiệm, nhìn lại con đường phát triển của chính bản thân, tôi nhận ra mình đã thừa dũng cảm để nói đồng ý với bất kỳ vấn đề gì, dù đã biết hay chưa. Những lúc đó, câu hỏi duy nhất mà tôi phải trả lời là: “Mình có đủ tự tin để tự tìm ra câu trả lời của vấn đề không?”. Đồng ý nghĩa là mở ra cơ hội, câu trả lời chắc chắn sẽ hiện ra sau, nhưng trước mắt, bạn cứ phải đồng ý đến với nó đã.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>