Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P2)

Muốn giữ chân khách hàng, muốn họ thay bạn quảng cáo tới những người xung quanh thì bạn phải cung cấp nhiều giá trị hơn nữa. Ví dụ đơn giản khách đến mua quà lưu niệm, bạn có thể miễn phí gói quà và thiệp đi kèm, mặc dù các món đồ này giá trị không lớn nhưng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách.

Như vậy chúng ta đã biết được 5 trong số 10 bí quyết thành công dành cho doanh nhân trẻ trong phần 1 của bài viết. Mặc dù đây đều là những điều cơ bản có thể bạn đã nghe ở đâu đó, nhưng để đúc kết ra được vài dòng ấy là cả quãng thời cố gắng vượt qua sai lầm của rất nhiều người đi trước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bí quyết nữa và thử áp dụng vào việc kinh doanh cả mình nhé.

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt th%C3%A0nh c%C3%B4ng 2 Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P2)

Con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng

6. Xây dựng đội ngũ hoàn hảo

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành công, câu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

Kinh doanh là con đường quá nhiều khó khăn và chông gai, để bước lên đỉnh thành công nếu chỉ có một mình bạn thì đó gần như là điều không tưởng. Bạn có thể không có người hợp tác xây dựng doanh nghiệp nhưng chắc chắn phải có đội ngũ nhân viên của mình, đó là đồng nghiệp, là những người cùng chèo lái con thuyền với bạn, cùng chia sẻ thành công cũng như thất bại với bạn. Thế nên việc xây dựng đội ngũ hoàn hảo là rất quan trọng.

Nhưng thế nào là hoàn hảo, có phải chỉ thuê toàn người giỏi là đủ? Không, từ “hoàn hảo” ở đây không chỉ nói về năng lực mà còn nhắc đến mức độ hoà hợp của độ ngũ nhân viên với nhau và với lãnh đạo là bạn. Có giống nhau về văn hoá, về phong cách làm việc mới phối hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ với nhau được, từ đó mà sức mạnh tập thể được phát huy tối đa.

7. Tìm hiểu khách hàng

Câu nói “khách hàng là thượng đế” đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta, nó không phải nói đến sự phân chia cấp bậc mà muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của khách hàng và cách phục vụ khách hàng. Dave Thomas, người sáng lập ra Wendy’s, từng nói hiểu biết khách hàng là một trong ba bí quyết thành công của ông. Đúng vậy, chỉ khi hiểu khách hàng bạn mới biết họ cần gì và muốn gì để cung ứng chính xác những sản phẩm thoả mãn nhu cầu cho họ.

Tìm hiểu thị trường, điều tra khách hàng là hai hoạt động không thể thiếu trước khi lập kế hoạch kinh doanh, hãy đầu tư thời gian và công sức xứng đáng cho công việc quan trọng này!

8. Học hỏi từ sai lầm

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt th%C3%A0nh c%C3%B4ng 3 Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P2)

Sai lầm không ai mong muốn, nhưng sai lầm lại là người thầy nghiêm khắc của thành công, nếu bạn trốn tránh nó thì cũng đồng nghĩa với bạn chẳng bao giờ tới đích cả. Sai lầm không đáng sợ, đáng sợ là bạn không thể rút ra được gì từ những sai lầm ấy mà thôi. Mỗi lần vấp ngã bạn cần ngoảnh lại và nhìn thẳng vào thực tế để biết mình sai ở đâu, phân tích lý do rồi tìm cách cải thiện hay phòng tránh.

9. Biết cách chi tiêu

Khó khăn lớn nhất mà nhiều doanh nhân trẻ gặp phải khi khởi nghiệp kinh doanh là không thể huy động đủ nguồn vốn cần thiết. Với số tiền ít ỏi đó bạn phải biết cách chi tiêu cho hợp lý, không phải cái gì cũng đổ tiền ra mà không thu về lợi ích xứng đáng. Thế nên bản kế hoạch dự trù thu – chi là rất cần thiết, khi thực hiện bạn sẽ nhìn vào đó để cân đối số tiền bỏ ra và cố gắng thu về lợi nhuận cần thiết. Không thể quản lý tài chính của mình thì bạn đã thấy bại một nửa trong kinh doanh rồi.

10. Cung cấp giá trị nhiều hơn

Quan hệ giữa bạn với khách hàng là người bán – kẻ mua, hoàn toàn ngang hàng, mọi giao dịch cũng bình đẳng. Nguyên tắc này chắc chắn ai cũng hiểu, nhưng nếu áp dụng nó một cách máy móc bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Vì hẳn là bạn không muốn khách đến mua xong rồi đi, bạn chẳng để lại ấn tượng gì và khách chẳng buồn đến lần thứ hai đúng không? Muốn giữ chân khách hàng, muốn họ thay bạn quảng cáo tới những người xung quanh thì bạn phải cung cấp nhiều giá trị hơn nữa. Ví dụ đơn giản khách đến mua quà lưu niệm, bạn có thể miễn phí gói quà và thiệp đi kèm, mặc dù các món đồ này giá trị không lớn nhưng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách.

Hãy yên tâm rằng bạn không hề thua lỗ nếu cho đi nhiều hơn, vì thứ bạn nhận được sẽ quy đổi sang nhiều dạng khác nhau mà khi công gộp lại vẫn luôn công bằng.

Là một doanh nhân trẻ tràn đầy nhiệt huyết và khát khao vươn lên, hãy học hỏi thêm những bí quyết thành công để tự hoàn thiện mình!

Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>