Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P1)

 

Kinh doanh là cuộc đua, thế nên bạn phải tận dụng từng giây từng phút để vượt lên trước đối thủ và giành phần thắng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện kế hoạch của mình ngay từ bây giờ?

 

Bước trên con đường kinh doanh khi tuổi đời còn trẻ thì hành trang mà bạn có nhiều nhất là lòng nhiệt huyết và khát khao thành công, đây cũng là nguồn vốn không bao giờ mất nếu bạn biết cách duy trì nó. Thế nhưng tuổi trẻ lại không cho bạn kinh nghiệm, thiếu sót này có thể dẫn đến rất nhiều sai lầm, đôi khi còn cướp đi tất cả niềm tin nơi bạn. Để thu được kinh nghiệm thì cách tốt nhất là tự mình lĩnh ngộ trong quá trình vươn lên, nhưng chắc chắn bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải trả cái giá đắt để có những kinh nghiệm ấy. Còn một cách khác để đúc kết kinh nghiệm tốt hơn, đó là học hỏi từ người đi trước. Nếu bạn vẫn đang đắn đó thì tại sao không thử tham khảo những bí quyết thành công được đúc kết lại trong bài viết dưới đây nhỉ!

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt th%C3%A0nh c%C3%B4ng 1 Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P1)

Con đường dẫn đến thành công luôn đầy chông gai và khó khăn

1. Thách thức giới hạn bản thân

Muốn vượt qua người khác thì trước tiên bạn phải vượt qua chính mình đã, mà cách tốt nhất để phá vỡ giới hạn là thách thức bản thân. Đừng bao giờ bằng lòng với kết quả thực tại, hãy không ngừng đặt mục tiêu cao hơn, cao hơn nữa để cố gắng. Việc tạo động lực không chỉ thúc đẩy bạn liên tục bước về phía trước mà còn giải phóng sức sáng tạo trong trí não, vì nếu muốn phá bỏ giới hạn bạn buộc phải cải tiến cách làm cũ.

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành công, câu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

Kinh doanh vốn dĩ không có chỗ cho kẻ yếu, chỉ có không ngừng vươn lên bạn mới sinh tồn được trong thương trường khốc liệt này. Đừng nghĩ mình không thể, chẳng qua chỉ là bạn chưa cố gắng hết sức mà thôi, tiềm năng của con người là vô hạn, hãy tự tạo động lực cho mình.

2. Theo đuổi đam mê

Có người nói thế này, cứ lấy tiền làm mục tiêu phấn đấu trong kinh doanh, tiền cũng là một loại đam mê. Nếu cũng nghĩ như vậy thì bạn đang nhầm lẫn giữa đam mê với ham muốn rồi. Ham muốn thuộc về bản ngã còn đam mê thuộc về lý trí và cảm xúc. Đam mê có thứ bậc trên cả sở thích, nó vừa là động lực làm việc vừa là mục tiêu bạn luôn hướng tới.

Kinh doanh nếu chỉ nghĩ đến việc kiếm thật nhiều tiền thì sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán, vì khi ham muốn đạt được rồi bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng, không biết làm gì nữa. Còn kinh doanh vì đam mê không bao giờ là đủ cả, lúc nào bạn cũng sẽ thấy bản thân chưa hoàn thiện, lúc nào bạn cũng muốn cố gắng hơn nữa để vươn đến tầm cao mới.

Hãy tìm một lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi, ví dụ như kinh doanh các sản phẩm công nghệ vì bạn thích những thứ tinh xảo, hiện đại với các chức năng cải tiến liên tục, như vậy bạn sẽ có động lực để làm việc hơn. Đừng chọn bừa một ngành nào đó chỉ vì nó “hot”, đến khi nhận ra sai lầm bạn đã chẳng còn cơ hội quay đầu nữa rồi.

3. Hành động thực tế

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt th%C3%A0nh c%C3%B4ng 4 Những bí quyết để thành công dành cho các doanh nhân trẻ (P1)

Chỉ có hành động thực tế mới dẫn đến thành công!

Không bắt tay vào làm thì vĩnh viễn bạn cũng không biết được mình thiếu sót ở đâu, mọi lý thuyết sẽ chỉ là dòng chữ vô hồn nằm trên giấy tờ mà thôi. Ngay khi đã chuẩn bị đầy đủ hãy hành động khi thời cơ đến, đừng chần chờ hay lo sợ. Có hàng ngàn ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới nhưng số người thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay, và tất cả họ đều là người dám hành động đầu tiên.

Kinh doanh là cuộc đua, thế nên bạn phải tận dụng từng giây từng phút để vượt lên trước đối thủ và giành phần thắng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện kế hoạch của mình ngay từ bây giờ?

4. Dám mạo hiểm

Hãy tận dụng những hành trang có sẵn để một doanh nhân trẻ như bạn có thể tiến xa hơn trên con đường kinh doanh bằng cách đốt cháy nhiệt huyết vào các thương vụ đầu tư mạo hiểm. Đừng sợ, bạn còn trẻ, bạn được phép phạm sai lầm, mạo hiểm dù tồn tại nguy cơ thất bại rất cao nhưng song hành với đó là thành công rất lớn. Dù kết quả có thế nào thì bạn cũng nhận được kinh nghiệm, đây mới là món quà quý giá mà những kẻ nhát gan không bao giờ có được.

5. Tin vào bản thân

Kinh doanh là một cuộc đua đầy căng thẳng, chỉ một chút sơ sẩy cũng khiến bạn sa lầy, thế nên nó không có chỗ cho những kẻ hay do dự, luôn dao động và tự ti. Trong kinh doanh bạn phải tin vào chính mình để đưa ra những quyết định quyết đoán. Henry Ford đã nói thế này: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, thì bạn đã đúng”, nghĩa là mọi suy nghĩ của bạn hiện nay sẽ là kết quả phán ánh trong tương lai. Hãy tin rằng mình làm được, vì bạn đã phải phân tích và chuẩn bị rất kỹ lưỡng mới dám chấp nhận thử thách này, dù kết quả có thế nào thì bạn cũng không hối hận sau khi cố gắng hết sức.

 

(Còn tiếp…)

  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>