5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

Sáng tạo và hình thành ý tưởng luôn là điều khó khăn cho bất kỳ ai, từ những nhà kinh doanh thành đạt cho đến những nhân viên bình thường. Thông qua những gợi ý trên đây, bạn có thể kích thích khả năng suy nghĩ và sáng tạo hơn nữa nhé.

Các nhà kinh doanh thường xuyên tìm kiếm và nuôi dưỡng khả năng sáng tạo không ngừng để tìm ra những ý tưởng mới, cơ hội mới. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào kinh doanh online hay chỉ đơn giản là tìm kiếm cho mình một ý tưởng kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần chính là sáng tạo. 

  1. 1. Tận hưởng 1 cốc bia

  2. 5 meo sang tao 1024x683 5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

5 mẹo cực hay giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

 

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Có khi nào bạn chợt nhận thấy ý tưởng tuyệt vời nảy ra trong đầu sau bạn khi bạn đang thư giãn? Đó không phải là một thoáng ngẫu nhiên xảy ra mà các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và chứng minh cho khoảnh khắc ấy. Một nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí “Royal Society of Medicine” đã chỉ rằng, xuyên suốt lịch sử rất nhiều nghệ sĩ và các nhà văn đã chọn rượu như một phương pháp thư giãn tinh thần và kế đó là các ý tưởng cũng như nguồn cảm hứng được khơi dòng bất tận. Một nghiên cứu vào năm 2012 tại “Consciousness and Cognition” đã thể hiện rằng những người khi tận hưởng một ly vodka hoặc cranberry sẽ chơi giải câu đố và ô chữ nhanh hơn, sáng tạo hơn so với những đối tưởng khảo sát không uống rượu. Vì vậy, trong lần tới khi bạn cố gắng tìm kiếm ý tưởng sáng tạo mới, hãy thử thư giãn với một ly rượu hoặc cốc bia xem sao. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ tận hưởng vừa đủ thôi nhé.

  1. 2. Tạm “chia tay” với bàn phím

  2. 5 meo sang tao2 1024x683 5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

Bút và sổ tay sẽ giúp bạn nghĩ sâu hơn về ý tưởng

Bút bi và bút chì có thể đã bị gạt sang một bên khi bàn phím trở thành trợ thủ cho bạn trong công việc, nhưng những chiếc bút hoàn toàn có thể giúp bạn trong khi đang “bí” ý tưởng. Khi một ý tưởng chợt lóe lên trong suy nghĩ mà bạn lại đang bận làm một việc khác, hãy chộp ngay chiếc bút gần nhất và vạch ra ý tưởng trên giấy thay vì ngồi gõ máy tính. Tạm rời xa khỏi màn hình máy tính sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền nhiễu từ các thiết bị điện tử. Thay vào đó, việc vạch ra ý tưởng trên giấy sẽ đem đến cho bạn khoảng không thoải mái để suy nghĩ sâu hơn, sáng tạo hơn, vượt xa khỏi những gì mà máy tính có thể giúp bạn. Tiến sĩ Carrie và Alton Barron – 2 tác giả của cuốn “The Creativity Cure”, cho rằng việc tạm dừng kết nối với các thiết bị công nghệ và sử dụng các dụng cụ ghi chép đơn giản như bút và sổ tay sẽ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo.

  1. 3. Chơi Super Mario

  2. 5 meo sang tao3 1024x680 5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

Chơi trò chơi điện tử thật tốn thời gian???

Liệu chơi trò chơi điện tử – một trong những điều thường bị đánh đồng như là nguyên nhân của lười biếng và giảm hiệu suất làm việc- có thể là nguồn “nhiên liệu” cho sáng tạo? Theo các nhà nghiên cứu tại Penn State – điều này hoàn toàn là có thể. Các nghiên cứu tại đây đã tiết lộ rằng chơi trò chơi điện tử hoàn toàn có thể giúp người chơi cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng động hơn, từ đó họ sẽ sáng tạo hơn. Bạn có thể lựa chọn các trò chơi đơn giản như Super Mario để thư giãn trong giờ giải lao hoặc khi đang bí các ý tưởng, biết đâu trong quá trình cùng Mario và Luigi giải cứu công chúa, bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời thì sao?

  1. 4. “Chìm đắm” vào mâu thuẫn

  2. 5 meo sang tao4 1024x683 5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

Khơi nguồn sáng tạo

Bạn có thể vừa hạnh phúc vừa buồn cùng lúc không? Các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern cho rằng điều này rất đáng để bạn thử xem sao. Các nghiên cứu của họ chỉ ra rằng những người cố ghi nhớ khoảnh khắc vui vẻ cùng lúc đó lại chìm đắm trong nỗi buồn sẽ có khả năng suy nghĩ sáng tạo hơn rất nhiều. Nghiên cứu cũng thể hiện tác động của tâm trạng mâu thuẫn lên suy nghĩ của con người. Kết quả đã cho thấy, nếu con người cố gắng suy nghĩ theo cách khác so với xu hướng hành động của bản thân, họ sẽ ít bị rơi vào vòng luẩn quẩn của suy nghĩ và từ đó có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn những người khác.

  1. 5. Nghĩ ra ngoài chiếc hộp

  2. 5 meo sang tao5 1024x682 5 mẹo cực hay giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo ý tưởng

Nghĩ ra ngoài chiếc hộp

Nghĩ ra ngoài chiếc hộp (Think outside the box) là một trong những lời khuyên hiệu quả liên quan đến khả năng sáng tạo của con người và được nhiều cá nhân áp dụng thành công. Một nghiên cứu được xuất bản tại Psychological Science đã cho thấy, nghĩ ra ngoài chiếc hộp là một thủ thuật hoàn toàn hữu hiệu cho việc tạo nền tảng sáng tạo. Các thành viên tham gia khảo sát đã thực hiện một bài kiểm tra ngắn về việc thực hiện ý tưởng giữa bên trong và bên ngoài chiếc hộp. Những người tham gia khi suy nghĩ vượt ra khỏi chiếc hộp đã nhận được nhiều ý tưởng và khả năng sáng tạo hơn với những người chỉ thực hiện bên trong chiếc hộp. Vì vậy, khi còn đang tự bó buộc khả năng suy nghĩ trong những giới hạn, bạn hãy mạnh dạn vượt qua và suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp để tỏa sáng tài năng và khả năng của mình.

 

Sáng tạo và hình thành ý tưởng luôn là điều khó khăn cho bất kỳ ai, từ những nhà kinh doanh thành đạt cho đến những nhân viên bình thường. Thông qua những gợi ý trên đây, bạn có thể kích thích khả năng suy nghĩ và sáng tạo hơn nữa nhé.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>