Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

Người đàn ông giàu thứ 3 thế giới, cũng là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 dành phần lớn thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi. Thay vì đến những nơi sang trọng, thưởng thức cuộc sống thiên đường, sở thích của Buffett vô cùng giản dị, ông chỉ muốn được chơi đàn guitar Hawaii. Mọi người cũng thường so sánh ông với các cá nhân như Meryl Streep thích đan lát hay George W.Bush hay vẽ tranh sơn dầu.

Đối với một số người, cuối tuần là quãng thời gian thiêng liêng sau khi phải vắt kiệt hết sức lực, tinh thần để chạy đua với công việc. Còn đối với một số người khác, thứ Bảy hay Chủ nhật chỉ đơn thuần giống như mọi ngày khác, là cơ hội tận dụng để nâng cao sự cạnh tranh.

 

Đánh giá từ những cách khác nhau, người thành công dành thời gian (trên mặt lý thuyết) cho công việc, chúng ta có thể kết luận rằng, không có con đường đúng hay sai để cấu trúc ngày cuối tuần của bạn. Dưới đây là cách người thành công tận dụng ngày nghỉ cuối tuần của mình.

Bill Gate: Tham gia những trò giải trí lỗi thời

Nhà sáng lập Microsoft từng nói với độc giả rằng ông dành phần lớn thời gian vào cuối tuần để xem đứa cháu cưỡi ngựa và tham gia một số trò chơi giải trí có vẻ khá lỗi thời.

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ng%C6%B0%E1%BB%9Di th%C3%A0nh c%C3%B4ng s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ng%C3%A0y cu%E1%BB%91i tu%E1%BA%A7n nh%C6%B0 th%E1%BA%BF n%C3%A0o 1024x683 Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

“20 năm trước, tôi sẽ ngồi tại văn phòng cả ngày vào cuối tuần và không bao giờ nghĩ về nó quá 2 lần, vì vậy tôi có năng lượng để làm việc. Nhưng bây giờ tôi hy vọng có một cuộc sống thoải mái, không lo nghĩ”. Ông cũng từng chia sẻ rằng những ngày cuối tuần là cơ hội hoàn hảo để quay ngược lại thời gian và suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong tuần trước, rồi từ đó ông sẽ rút ra kinh nghiệm để cải thiện trong những tuần tiếp theo.

Richard Branson từ thiện

Doanh nhân tỷ phú Richard Branson mặc dù luôn có sở thích vô cùng quái dị nhưng ông cũng thích việc từ thiện. Ông đã chia sẻ “Thật là tuyệt vời khi bạn tập trung tâm trí của mình để nghĩ về các vấn đề như sức khỏe, đói nghèo, bảo tồn và biến đổi khí hậu. Việc này có thể giúp bạn suy nghĩ được thông suốt hơn trong các lĩnh vực khác.

Ng%C6%B0%E1%BB%9Di th%C3%A0nh c%C3%B4ng s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ng%C3%A0y cu%E1%BB%91i tu%E1%BA%A7n nh%C6%B0 th%E1%BA%BF n%C3%A0o1 Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

Trên thực tế 73% người giàu đều tham gia từ thiện khoảng hơn một giờ đến năm giờ đồng hồ trong một tháng. Đối với họ việc từ thiện mang lại cái nhìn đa chiều về cuộc sống, giúp họ giảm căng thẳng và thậm chí còn hình thành nên nhiều ý tưởng.

Elon Musk dành thời gian cho con

Musk – CEO tỷ phú của SpaceX à Tesla có 5 người con và ông luôn dành phần lớn thời gian cho con cái vào cuối tuần. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng thỉnh thoảng vẫn phải dành thời gian cho công việc, gửi email “Bởi vì họ không cần sự tương tác liên tục, trừ khi chúng tôi nói chuyện trực tiếp”

Steve Jobs: Tập trung giải quyết những thứ quan trọng

Ng%C6%B0%E1%BB%9Di th%C3%A0nh c%C3%B4ng s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ng%C3%A0y cu%E1%BB%91i tu%E1%BA%A7n nh%C6%B0 th%E1%BA%BF n%C3%A0o2 Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

Cuộc đời của Steve Jobs luôn là tấm gương đối với nhiều nhà khởi nghiệp và dù đã mất đi nhưng câu chuyện luôn được kể mãi. Dịp cuối tuần khi còn sống Steve Jobs dành thời gian để giải quyết những thứ mình đã lãng quên và là cơ hội để cân bằng công việc và cuộc sống. Ví dụ như ông dành thời gian để chơi đùa với đứa cháu nhỏ bé của mình, gặp gỡ bạn bè hay đối tác làm ăn. Ngay cả tổng thống Mỹ Barack Obama vốn nổi tiếng bận rộn nhưng những ngày cuối tuần vẫn dành thời gian để ngồi xuống ăn tối với gia đình của mình

Warren Buffett: Làm những công việc giản dị

Ng%C6%B0%E1%BB%9Di th%C3%A0nh c%C3%B4ng s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ng%C3%A0y cu%E1%BB%91i tu%E1%BA%A7n nh%C6%B0 th%E1%BA%BF n%C3%A0o3 Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

Người đàn ông giàu thứ 3 thế giới, cũng là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 dành phần lớn thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi. Thay vì đến những nơi sang trọng, thưởng thức cuộc sống thiên đường, sở thích của Buffett vô cùng giản dị, ông chỉ muốn được chơi đàn guitar Hawaii. Mọi người cũng thường so sánh ông với các cá nhân như Meryl Streep thích đan lát hay George W.Bush hay vẽ tranh sơn dầu.

Oprah Winfrey: Ngồi thiền

Ng%C6%B0%E1%BB%9Di th%C3%A0nh c%C3%B4ng s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ng%C3%A0y cu%E1%BB%91i tu%E1%BA%A7n nh%C6%B0 th%E1%BA%BF n%C3%A0o4 Người thành công sử dụng ngày cuối tuần như thế nào cho hiệu quả?

Người đàn bà quyền lực nổi tiếng nhất thế giới thường dành nhiều thời gian dịp cuối tuần để ngồi tĩnh lặng (ngồi thiền), suy nghĩ về cuộc sống, bỏ qua những căng thẳng trong công việc. Trước đây điều này là một bí mật lớn để cô trở nên thành công nhưng giờ đây hầu như ai cũng hiểu được việc thiền định và chánh niệm hàng ngày sẽ giúp con người có thể giảm được stress, nâng cao năng suất làm việc, kích thích sự sáng tạo và ngày càng trở nên khỏe mạnh.

Tin Tức Doanh nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Khoa học Công Nghệ
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>