Giải pháp cho startup công nghệ tiếp cận khách hàng không cần tới thẻ ngân hàng

Tuy vậy, dư địa cho tín dụng nhà hàng tại khu vực này còn vô cùng to. &Ldquo;Đông Nam Á có 78 triệu nhà hàng nhỏ, con số này cao gấp ba lần so với Mỹ,” Andrea Baronchelli, tổng giám đốc của Aspire, 1 công ty Singapore chuyên chế tạo những khoản vay trực tiếp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho hay.

Rộng rãi ngân hàng khu vực Đông Nam Á đã tạo ra những ứng dụng tài chính hướng tới bạn teen, các người truy vấn cập Internet trên thiết bị di động rộng rãi hơn bất kỳ ai. Cuối tháng 9/2018, DHL đã tiếp bước Grab và Go-Jek (công ty mẹ của Go Viet) cho ra mắt dịch vụ mới, cho phép các người không mang account nhà băng tại Đông Nam Á chọn hàng online theo kiểu COD (thanh toán khi nhận hàng) xuyên biên cương.

Bất chấp cố gắng đề cập trên, mức độ thâm nhập của ngành nhà băng tại khu vực Đông Nam Á vẫn còn thấp, sở hữu chỉ 47% dân số mang account nhà băng. Số người không phải sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam và Indonesia lần lượt là 65% và 52%. Con số này lên đến 77% ở Philippines, theo khảo sát gần đây của Bangko Sentral Pilipinas. Khiến sao để thâm nhập thị phần này?

Screen Shot 2017 01 13 at 11.01.53 AM Giải pháp cho startup công nghệ tiếp cận khách hàng không cần tới thẻ ngân hàng

Xây dựng mạng lưới giao dịch ngoại tuyến

“Nguồn cung của những ngân hàng không thể đáp ứng nổi số lượng khách hàng đang ngày một gia tăng”, Hendra Kwik, CEO của Payfazz, 1 nền tảng di động sản xuất các dịch vụ tài chính, kể về hệ sinh thái ngân hàng ở Indonesia.

Tất cả người dân Indonesia nói riêng và Đông Nam Á tổng thể đều ưu tiên trữ tiền mặt, tiếp cận quý khách chỉ bằng công nghệ không chưa đủ. Các siêu thị cung cấp dịch vụ tài chính tại Đông Nam Á nên phải tinh chỉnh sản phẩm theo nhu cầu thị trường, đồng nghĩa sở hữu việc họ nên cần xây dựng 1 hệ thống quầy giao du ngoại tuyến (offline) lớn mạnh.

Bí quyết Payfazz đang khiến cho chính là “số hóa” lượng tiền mặt của các bạn bằng màng lưới giao thiệp ngoại tuyến.

Đi tìm phương pháp đo điểm số tín dụng mới

Không chỉ người dùng, các công ty startup công nghệ cũng là nhóm đối tượng thiếu thốn dịch vụ tài chính. Chỉ 33% nhà hàng vừa và nhỏ ở Đông Nam Á sở hữu thể tiếp cận có vay vốn tín dụng. Điều này cản bước họ thực hành những kế hoạch vững mạnh hiệu quả hay mở rộng quy mô ngay khi nhu cầu quý khách tăng lên.

Số người không dùng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam và Indonesia tuần tự là 65% và 52%. Con số này lên tới 77% ở Philippines.

Tuy vậy, dư địa cho tín dụng nhà hàng tại khu vực này còn vô cùng to. &Ldquo;Đông Nam Á có 78 triệu nhà hàng nhỏ, con số này cao gấp ba lần so với Mỹ,” Andrea Baronchelli, tổng giám đốc của Aspire, 1 công ty Singapore chuyên chế tạo những khoản vay trực tiếp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho hay.

Các nhà hàng vừa và nhỏ thường không được ngân hàng ưng chuẩn vay bởi thiếu lịch sử tín dụng và của cải thế chấp. Để giải quyết hai vấn đề này, Aspire đánh giá rủi ro dựa trên các dữ liệu phi truyền thống, bao gồm những thông tin giao du, dữ liệu từ phần mềm kế toán trực tuyến, kiểm tra trên những website và mạng xã hội, song song coi xét những hoạt động xã hội…, từ ấy tính điểm số tín dụng cho những công ty vừa và nhỏ.

Điều này mang thể được thực hiện đều nhờ sự lớn mạnh của internet. Hệ thống toàn cầu này chính là 1 nguồn thông báo cực kì dồi dào và đa phần đều không phải tốn chi phí để tiếp cận. Tổ chức tài chính với thể xác định tình trạng của công ty dựa trên phản hồi, kiểm tra của các bạn cũng sức hút của account nhà hàng trên mạng truyền thông xã hội. Những tổ chức tín dụng hoàn thiện được bí quyết khai phá dữ liệu mới này sẽ nắm được lợi thế khó khăn quan yếu trong tương lai.

Sự nhanh nhạy

Nhu cầu thị trường luôn đổi thay, vậy buộc phải phần lớn nhà hàng SMEs buộc phải chiếc vốn lưu chuyển gấp để đáp ứng các biến động trên thị trường. Ngoài ra, công đoạn cho vay của những nhà băng lại thường mất rộng rãi tuần lễ. Các biện pháp đẩy nhanh tốc độ xác minh tín dụng và xử lý tín dụng chính là chìa khóa giúp cách mạng hóa phương thức cấp vốn truyền thống, giúp các nhà hàng khai hoang được hết tiềm lực đang có.

Patrick Lynch, giám đốc điều hành của First Circle, 1 công ty khởi nghiệp của Philippines chuyên hỗ trợ tài chính cho các nhà hàng vừa và nhỏ, cho biết: “Một khoản vay ngân hàng truyền thống đòi hỏi hai bên gặp mặt nhiều lần và xử lý thủ tục trong phổ biến tháng trời. First Circle tiêu dùng kết hợp lịch sử giao tiếp và dữ liệu hệ thống để tậu hiểu hoạt động cũng như phương pháp liên quan có đối tác của những nhà hàng vừa và nhỏ, từ ấy cắt giảm mọi giai đoạn cho vay xuống chỉ còn 3 ngày.”

Ngoại trừ, những đơn vị tài chính có thể đổi mới đa dạng khía cạnh khác, chẳng hạn như thực hiện tự động hóa phân tách dữ liệu, để duy trì sự nhanh nhạy. Việc hài hòa những nền tảng đám mây và đơn giản hóa các quy trình đưa ra quyết định cũng sẽ trở thành những vũ thần sắc bén trên đường đua cạnh tranh ác liệt của ngành tài chính.

Nền kinh tế mạng tại khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ lớn mạnh theo cấp số nhân trong vài năm đến, nhu cầu tiêu dùng những dịch vụ tài chính của người dùng cá nhân và công ty cũng sẽ khắt khe hơn. Chính bởi thế, thích nghi chóng vánh mang nhu cầu luôn biến đổi của người sử dụng chính là lợi thế cạnh tranh cho các siêu thị và tổ chức tài chính vừa khởi nghiệp, bởi như Charles Darwin đã nói: “Kẻ sống sót không phải là kẻ mạnh nhất hay hợp lý nhất, mà là kẻ thích nghi tốt nhất”.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>