Lời khuyên hữu ích để bạn có trí nhớ tốt

Tạp chí Time cho biết về một nghiên cứu: Nếu bạn cho cuộc sống của mình một điều có ý nghĩa thì sẽ giảm 50% nguy cơ tai biến mạch não. Vậy nếu bạn cho cuộc sống một hay nhiều mục tiêu trong dài hạn sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cả một trí nhớ tốt.

Sau những ngày làm việc căng thẳng, đối mặt với những lo âu trong đời sống thường nhật, bạn có thể chơi chơi ô chữ, khiêu vũ, tập yoga… để kích thích não bộ.
Trí nhớ của bạn có thể giảm sút mỗi  ngày. Các bác sĩ đã dãnh cho chúng ta những lời khuyên để giúp bạn duy trì trí nhớ tốt mỗi ngày. Cuộc sống thú vị hơn khi có sự hài hòa giữa đời sống thể chất và tinh thần.
 

1. Học những điều mới


Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, những tài xế phải nhớ đường, tìm kiếm và xác định vị trí những con đường trước khi có GPS, vì vậy, họ có trí nhớ tốt về không gian và phương hướng. 
 
loi khuyen de co tri nho tot01 Lời khuyên hữu ích để bạn có trí nhớ tốt
Học tập những điều mới

Việc học hỏi, tìm hiểu những cái mới luôn có lợi cho bộ nhớ của bản thân.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

2. Có mục tiêu, lý tưởng sống


Tạp chí Time cho biết về một nghiên cứu: Nếu bạn cho cuộc sống của mình một điều có ý nghĩa thì sẽ giảm 50% nguy cơ tai biến mạch não. Vậy nếu bạn cho cuộc sống một hay nhiều mục tiêu trong dài hạn sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cả một trí nhớ tốt.
 

3. Bổ sung Omega-3


Hãy dùng Omega-3, đó là một lời khuyên có ích cho bạn bởi điều này làm tăng lưu lượng máu đến não, giảm tình trạng viêm. Bổ sung Omega-3 còn giúp làm chậm suy giảm nhận thức ở con người.
 

4. Khiêu vũ


Hoạt động khiêu vũ bắt buộc não bộ, hệ hô hấp phải làm việc. Khiêu vũ đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ trong từng điệu nhảy khiến chúng ta phải tập trung hơn, ghi nhớ nhiều hơn các động tác. 
 
loi khuyen de co tri nho tot02 Lời khuyên hữu ích để bạn có trí nhớ tốt
Khiêu vũ kích thích não bộ tốt

Điệu nhảy tango là điệu nhảy được nhiều người yêu thích và giúp kích thích não bộ tốt nhất. Ngoài ra, khiêu vũ giúp chúng ta có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè và trong xã hội.
 
5. Tập thể dục

Lời khuyên cuối cùng là các bạn hãy tập thể dục, đây là chìa khóa để bạn có sức khỏe tốt. Những bài tập thể chất thường xuyên giúp kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ.

Trí nhớ là tài sản vô giá của mỗi người và mỗi người đều phải có trách nhiệm với nó. Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả thì bạn sẽ có thể đánh mất nó bất kỳ lúc nào.

 
Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>